Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ cơ sở giáo dục vụ bé trai bị bỏ quên cả ngày ở trường

Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc (Bình Dương) vừa bị đình chỉ hoạt động sau vụ việc để quên bé trai một ngày ở trường.

Ngày 17/8, lãnh đạo UBND phường Tân Định, thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc đóng trên địa bàn do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, hoạt động chưa được cấp phép. Chính quyền địa phương nhiều lần đến nhắc nhở nhưng chủ cơ sở vẫn chưa đăng ký hoạt động.

Trong khi đó, ông Lê Minh Vũ - Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát, cho biết thêm đơn vị này đã phối hợp UBND phường Tân Định đến kiểm tra Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc, sau khi xảy ra trường hợp một học sinh bị bỏ quên trong trường suốt một ngày.

Theo biên bản kiểm tra, mặc dù không có giấy phép hoạt động, cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5 đến nay. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu/tháng/em.

bo quen hoc sinh o lop anh 1
Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc bị đình chỉ hoạt động. Ảnh: Tiền Phong.

Cơ sở có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Từ những bất cập trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc phải trả các học sinh về cho gia đình và tháo dỡ bảng hiệu. Đến ngày 19/8 phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động.

Trước đó, chiều tối 13/8, tại trường Tiểu học Tân Định thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương, em Phạm Văn Phúc (7 tuổi) bị bỏ quên, không ai đón về suốt một ngày. Vụ việc hy hữu này xuất phát từ hợp đồng thỏa thuận giữ trẻ giữa phụ huynh và một trung tâm trên địa bàn phường Tân Định.

Theo trình bày của chị Đinh Thị Hiền (mẹ bé Phúc), sáng 13/8, hai vợ chồng chị đưa con là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến trường Tiểu học Tân Định để thầy cô làm thủ tục nhận lớp.

Trên đường đi, chị Hiền đưa bé Phúc đến Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc để làm thủ tục gửi con. Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy, buổi trưa, khi Phúc tan học, trung tâm sẽ đón cháu từ trường về để giữ đến tối, phụ huynh đi làm về sẽ đến đón.

bo quen hoc sinh o lop anh 2
Cơ quan chức năng đề nghị trung tâm ngưng hoạt động và trả học sinh về với gia đình. Ảnh: Tiền Phong.

Tại đây, hai bên làm hợp đồng nhận cháu Phúc và bà Thủy cũng nói rằng đã biết mặt bé rồi, đến trưa bà sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ. Đến tối 13/8, khi đến trung tâm Diễm Phúc đón con, chị Hiền tá hỏa khi không thấy Phúc. Bà Thủy giải thích rằng có người nhà đã đón Phúc về.

Nhận thấy vụ việc bất thường, chồng chị Hiền trình báo công an. Công an tới, bất ngờ phát hiện bé trai vẫn còn tại trung tâm nơi bà Thủy làm chủ. Lý do là khi phụ huynh hỏi con, trung tâm mới cho người đến trường Tiểu học Tân Định để đón em Phúc về.

Theo lời bảo vệ trường Tiểu học Tân Định, khoảng 10h sáng 13/8, các em học buổi sáng ra về, chỉ còn lại bé Phúc ngồi đến tận gần 20h mới có người đưa về. Bảo vệ trường cho biết do bé còn nhỏ không nhớ số điện thoại người nhà và không biết nhà ở đâu, không ai có thể liên lạc được với cha mẹ.

Chị Hiền nói chị làm hợp đồng gửi con với trung tâm giá 1,2 triệu/tháng. Trong khi đó, làm việc với PV, bà Lê Thị Hồng Thủy lại chối bỏ việc nhận bé Phúc. Bà Thủy nói trước đây 10 ngày, mẹ bé Phúc có đến nói là sẽ gửi con. Đến chiều qua, mẹ bé Phúc có đến làm thủ tục và đóng tiền cho trung tâm, rồi hỏi bé Phúc đâu. Trong khi đó, danh sách lại có tên của cậu học sinh bị bỏ quên.

Ngay lần đầu đi học, bé trai bị bỏ quên cả ngày ở trường

Đến trường tìm con trai, người mẹ nghe cô giáo nói đã có người đón. Trở về nhà không thấy con, phụ huynh liền trình báo công an.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vu-be-trai-bi-bo-quen-o-truong-hoc-dinh-chi-hoat-dong-mot-co-so-giao-duc-1453655.tpo?fbclid=IwAR2wwtPhjs6PVQ3FV1Nl7vsoHPKImRdQZhkNnw_RMEd--WezN8JbLXSfkHU

Theo Hương Chi / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục