Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ cơ sở đào tạo tiến sĩ nếu không đủ điều kiện

Ngày 13/6, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ về việc tiến hành rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng.

Theo Bộ GD&ĐT, việc tiến hành rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng của các cơ sở đào tạo tiến sĩ từ năm 2013 đến nay nhằm đánh giá đúng tình hình, bổ sung và cập nhật cơ sở dữ liệu trong cả nước.

Do đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ thực hiện nội dung: tổng số giảng viên, cán bộ quản lý, cán bộ khoa học, nhân viên phục vụ trong sổ lương của cơ sở đào tạo (cơ hữu); tổng số GS, GS.TSKH, GS.TS cơ hữu; tổng số PGS, PGS.TSKH, PGS.TS cơ hữu...

Ngoài ra, tổng số thư viện điện tử ở nước ngoài được kết nối với thư viện của cơ sở đào tạo; cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài liệu phục vụ cho các ngành đào tạo cũng phải được báo cáo.

dao tao tien si anh 1
Ảnh minh họa.

Các cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ thực hiện nghiêm túc nội dung trên và gửi báo cáo trước 30/6.

Cơ sở đào tạo không gửi báo cáo, không kê khai online đúng hạn, nội dung báo cáo không thống nhất với dữ liệu công khai của cơ sở đào tạo hoặc giảng viên trùng với cơ sở đào tạo khác mà không có minh chứng là vi phạm quy định.

Các cơ sở không đảm bảo điều kiện để được xem xét đánh giá và sẽ bị đình chỉ tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ.

Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai toàn bộ luận án tiến sĩ trên mạng

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ, yêu cầu rà soát điều kiện đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ tiến sĩ.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục