Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đình chỉ cảnh sát New York xô cụ ông 75 tuổi ngã đập đầu xuống đất

Hai cảnh sát ở thành phố Buffalo, New York đã bị đình chỉ vì xô ngã một người đàn ông 75 tuổi, khiến ông này gặp chấn thương nặng ở đầu khi ông đang cố gắng nói chuyện với họ.

Cụ ông 75 tuổi bị cảnh sát đẩy ngã gục trong biểu tình ở Mỹ Vụ việc xảy ra vào ngày 4/6 tại New York, Mỹ. Người đàn ông 75 tuổi tiếp cận một nhóm sĩ quan trong cuộc biểu tình thì bị đẩy mạnh khiến ông ngã ra đường và chảy máu ở tai phải.

Hai sĩ quan cảnh sát ở thành phố Buffalo, bang New York đã bị đình chỉ sau khi đoạn video đăng trên mạng xã hội cho thấy họ xô ngã một người biểu tình ôn hòa khiến ông này chấn thương ở đầu phải nhập viện, New York Times cho biết.

Đoạn video do WBFO, đài phát thanh địa phương ghi lại, cho thấy một người đàn ông 75 tuổi tiếp cận nhóm cảnh sát đang tuần tra trên đường phố để ngăn cản các cuộc biểu tình bắt nguồn từ cái chết của người đàn ông da đen George Floyd.

Người đàn ông lớn tuổi dừng lại trước mặt đoàn cảnh sát để cố gắng nói chuyện với họ, một sĩ quan hét lên và đẩy ông trở lại. Một cảnh sát dùng tay đẩy vào ngực người đàn ông, trong khi một người khác cầm dùi cui bằng 2 tay đẩy người đàn ông ngã nhào về sau.

Bieu tinh o My anh 1

Người đàn ông 75 tuổi nằm bất động trên mặt đất sau cú xô mạnh của cảnh sát khiến ông đập đầu xuống đường.

Người đàn ông đập đầu xuống đất và máu chảy ra từ trong tai. Đoạn video cho thấy một cảnh sát cúi xuống định kiểm tra nạn nhân, nhưng một cảnh sát khác kéo người này đi. Một số cảnh sát đi ngang người đàn ông nằm bất động trên mặt đất mà không hề kiểm tra.

Thị trưởng Byron Brown cho biết vào tối ngày 4/5, rằng người đàn ông bị xô ngã đang trong tình trạng nghiêm trọng. Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, đã thêm vào một lượng lớn video từ khắp nước Mỹ cho thấy sự phản ứng bạo lực của cảnh sát đối với người biểu tình.

Sự giận dữ đối với đoạn video ở Buffalo trở nên gay gắt hơn khi tuyên bố ban đầu của Sở Cảnh sát Buffalo nói rằng người đàn ông tự vấp ngã, trong khi thực tế ông bị xô ngã. Thống đốc bang New York Andrew M. Cuomo đã lên án hành động của các sĩ quan cảnh sát.

“Sự cố ở Buffalo là không thể chấp nhận được, một sự ô nhục đối với cảnh sát. Tôi đã nói chuyện với Thị trưởng Brown và chúng tôi đã đồng ý các cảnh sát liên quan đến vụ việc phải bị đình chỉ ngay lập tức. Những gì các cảnh sát làm không còn là luật pháp”, Thống đốc Cuomo nói.

Chàng trai bị cảnh sát bắn mù mắt giữa biểu tình ở Mỹ

Hội đồng Giám sát Cảnh sát Dallas nhận được nhiều lời khiếu nại trong những ngày biểu tình, bạo loạn vừa qua.

Lại lộ video ghi cảnh người da đen bị cảnh sát Florida quỳ gối đè cổ

Một Sở Cảnh sát tại bang Florida đã tiến hành điều tra nội bộ để làm rõ việc một sĩ quan quỳ gối đè cổ người da đen trong khi bắt giữ.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm