Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ 2 nhân viên xe buýt đuổi khách không có tiền lẻ

Hành khách không có tiền lẻ nên đưa 100.000 đồng trả tiền vé nhưng tài xế và phụ xe không chịu, đuổi người này xuống đường.

Chiều 26/3, lãnh đạo Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 (đơn vị vận hành xe buýt trợ giá ở Đà Nẵng) ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với tài xế Nguyễn Mỹ và phụ xe Ngô Phạm Quốc Kiên để xác minh vụ đuổi hành khách xuống đường vì không trả tiền lẻ.

Trước đó, qua Tổng đài dịch vụ công 1022 TP Đà Nẵng, một hành khách phản ánh lúc 9h50 ngày 21/3, người này đón xe buýt (tuyến R16) trước số 84 đường Hùng Vương.

tai xe xe buyt duoi khach vi khong co tien le anh 1
Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 đã đình chỉ 2 nhân viên trong thời hạn 15 ngày. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Khi lên xe, vị khách đưa tờ 100.000 đồng để trả tiền vé nhưng nhân viên thu vé trả lời không có tiền trả lại, yêu khách trả tiền lẻ. Đi đến trạm dừng đối diện số 151 đường Trần Phú, hành khách bị nhân viên xe buýt đuổi xuống đường.

Nhận được phản ánh, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng có công văn yêu cầu Công ty Quảng An 1 và Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông-vận tải công cộng khẩn trương kiểm tra, xử lý.

Qua xác minh, Công ty Quảng An 1 nhận thấy nhân viên có dấu hiệu vi phạm nội quy, thái độ ứng xử với khách hàng không văn minh nên ra quyết định tạm đình chỉ công việc.

Gặp nạn vì bị tài xế từ chối cho lên xe

Khách hàng lên cơn đau tim sau khi không được lên xe, khách bị xe tông khi bị đuổi xuống giữa đường khiến nhiều nước cấm tài xế từ chối khách vì những lý do không chính đáng.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội