Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đình chỉ 2 giáo viên liên quan vụ phụ huynh tát bé 2 tuổi

Trường Mầm non Trump Kids ở Lào Cai đã ra quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 2 giáo viên để phục vụ điều tra, làm rõ việc bé 2 tuổi bị phụ huynh của bạn đánh ngay tại lớp.

Ngày 3/10, bà Phạm Thị Tơn, đại diện trường Mầm non Trump Kids (có địa chỉ phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), cho biết nhà trường đã cho 2 giáo viên tạm nghỉ giảng dạy để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ việc bé P.T.B.A. (2 tuổi) bị phụ huynh xông vào giật tóc, tát vào mặt.

"Hai giáo viên này mới ra trường và vào làm việc tại trường Mầm non Trump Kids năm 2019, chưa có nhiều kinh nghiệm. Có thể thời điểm xảy ra sự việc cháu B.A. bị đánh diễn ra quá nhanh, các cô chưa kịp định hình nên không biết phản ứng thế nào. Sau khi kết thúc điều tra, chúng tôi sẽ xem xét cho 2 giáo viên này quay trở lại giảng dạy. Trong thời gian tạm dừng giảng dạy, hai giáo viên vẫn được trả lương bình thường", bà Tơn thông tin.

Cũng theo bà Tơn, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường có liên hệ với phụ huynh Hoàng Văn Hùng (người hành hung cháu bé). Được biết, gia đình Hùng đưa con đi khám bệnh và nhờ người thân xin lỗi gia đình cháu B.A. hộ.

Phu huynh danh hoc sinh anh 1

Trường mầm non nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Lao Động.

"Tuy nhiên, đến nay, theo tôi nắm được, gia đình anh Hùng vẫn chưa về địa phương. Hành vi đánh cháu B.A. của Hùng là không chấp nhận được, bởi cháu bé còn quá nhỏ, chúng tôi rất bức xúc. Sự việc xảy ra không chỉ khiến cháu B.A. bị ảnh hưởng tâm lý mà còn ảnh hưởng đến cả nhà trường", bà Tơn nói.

Trước đó, theo tường trình của trường Mầm non Trump Kids, sự việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9, tại lớp nhà trẻ 24 đến 36 tháng. Hai cháu bé là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A. cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T. khóc.

Đúng lúc đó, bố của cháu C.T. là Hoàng Văn Hùng đến đón. Thấy con khóc, người này hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Lại thấy tay con gái mình có vết đỏ, nam phụ huynh liền lao vào giật tóc, tát vào mặt, có hành động dọa nạt bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo.

Sau đó, phụ huynh này đưa con ra về. Sự việc được camera gắn trong lớp học ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.

'Không thể chấp nhận phụ huynh vào lớp đánh bé gái 2 tuổi'

TS Trần Thành Nam lên án hành vi đánh bé gái 2 tuổi của người đàn ông ở Lào Cai. Người này không nhận thức được hậu quả những việc mình làm.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/vu-phu-huynh-giat-toc-tat-vao-mat-be-2-tuoi-dinh-chi-2-giao-vien-20201003070056142.htm

Như Quỳnh - Tuấn Minh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump