Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều xe tải đến trộm 8 con trâu

Người đàn ông ở Hà Tĩnh lên kế hoạch trộm 8 con trâu của người cùng xã lúc rạng sáng rồi dùng xe tải chở ra Hà Giang tiêu thụ.

Ngày 15/12, thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị đã tạm giữ Hoàng Nhật Hùng (36 tuổi, người địa phương) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

trom cap tai san anh 1
Hùng bị bắt giữ khi mang 8 con trâu trộm được mang ra Hà Giang bán. Ảnh: Công an cung cấp.

Một tháng trước, Công an huyện Kỳ Anh nhận tin báo của người dân về việc bị mất trộm 8 con trâu trị giá khoảng 400 triệu đồng. Lập chuyên án điều tra, công an xác định Hoàng Nhật Hùng có liên quan đến vụ việc.

Làm việc với công an, Hùng khai anh ta đã liên hệ với một người ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) điều khiển xe tải đến trang trại của một hộ dân ở huyện Kỳ Anh. Lợi dụng lúc không có người trông coi, anh ta đưa 8 con trâu lên ôtô rồi vận chuyển về huyện Nam Đàn.

Để tránh bị phát hiện, Hùng mang 8 con trâu này đi đổi cho các hộ dân trong vùng. Sau đó, nghi phạm chở trâu ra tỉnh Hà Giang tiêu thụ.

trom cap tai san anh 2
Xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, vòng đỏ). Ảnh: Google Maps.

Trộm 5 con trâu khi gia chủ mải xem World Cup

Lợi dụng đêm khuya, chủ nhà đang mải mê xem bóng đá, kẻ gian đã lẻn vào để trộm 5 con trâu của một gia đình ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An).
Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Pháp luật