Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều ước cho cô gái 16 tuổi hàng ngày nuôi mẹ tâm thần

"Dù nhịn đói, con vẫn không bao giờ nghỉ học" là tâm sự của Ngọc Thư trong chương trình "Điều ước thứ 7" khiến nhiều người xem xúc động.

Ước mơ của cô bé nuôi mẹ tâm thần Phạm Ngọc Thư (16 tuổi) với nỗ lực và quyết tâm vừa nuôi mẹ bị bệnh tâm thần khiến nhiều người cảm động.

"Một cô gái giàu nghị lực. Em hãy cố gắng lên rồi ước mơ sẽ thành hiện thực. Cuộc sống luôn công bằng với những người có niềm tin. Nhiều mạnh thường quân sẽ giúp đỡ và ủng hộ em", Khánh Huyền - khán giả theo dõi chương trình Điều ước thứ 7, số phát sóng ngày 25/2 - chia sẻ.

Những khoảnh khắc xuất hiện trong Điều ước số 111 về Phạm Ngọc Thư (16 tuổi, quê Cà Mau) sống cùng bà ngoại trong căn nhà lá ven sông, hàng ngày nỗ lực làm việc, nuôi mẹ bị bệnh tâm thần khiến mọi người không khỏi xúc động.

co be nuoi me tam than anh 1
Ngọc Thư được đứng trên sân khấu hát cùng ca sĩ Phi Nhung. Ảnh: Điều ước thứ 7.

Cha bỏ đi khi Thư vẫn còn nằm trong nôi đỏ hỏn. Vài năm sau, mẹ Thư lâm bệnh. Căn bệnh khiến người phụ nữ ấy lúc mê, lúc tỉnh, không nhận ra, cũng không thể gọi tên cô con gái mình sinh ra.

Thư sống cùng ngoại. Hàng ngày, cô gái 16 tuổi chăm mẹ trong chiếc lán nhỏ ven sông. Sáng tới trường, chiều chèo đò, bắt cá, nhặt ốc cùng bà là những công việc cô nuôi sống gia đình nhỏ.

Ngày qua ngày, thiếu nữ dưới làn nước đục ngầu mà vẫn không quên cất cao tiếng hát yêu đời. Giọng ca của Thư thô mộc, không thật ngọt, thật hay nhưng đong đầy cảm xúc...

Áo mới Cà Mau là ca khúc Thư yêu thích. Trong những giấc mơ đẹp đẽ nhất, Thư vẫn ước được khoác lên mình một bộ váy đẹp, cầm mic đứng giữa sân khấu hát cho mẹ, cho bà và cho cha (ở một phương trời nào đó) nghe. Thư ước được tiếp tục đến trường, mong có thêm chút tiền đỡ đần cho bà và mua thuốc cho mẹ...

Cách đây 10 năm, cô bé Ngọc Thư đen nhẻm vẫn thường lén chạy sang nhà hàng xóm xem đĩa nhạc của ca sĩ Phi Nhung và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc từ đó.

Trên sân khấu của Điều ước thứ 7, thiếu nữ Cà Mau được ê-kíp chương trình thực hiện hóa ước mơ - song ca cùng Phi Nhung. Cô cũng được nữ ca sĩ hỗ trợ xây dựng một căn nhà khang trang và có gia đình mới với cha nuôi và anh trai là Sỹ Luân, ca sĩ Hoài Lâm.

Clip Ngọc Thư đứng trên sân khấu Những người làm chương trình "Điều ước thứ 7" đã dành cho cô bé giàu nghị lực này một món quà bất ngờ.

Điều ước cho cô gái dân tộc luôn giúp đỡ trẻ em nghèo

Hy sinh hạnh phúc riêng của bản thân, Tẩn Thị Su đã thắp sáng ước mơ và giúp đỡ cho nhiều trẻ em vùng cao có cơ hội đến trường.

Kiều Trang

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống