Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều ước cho anh phụ hồ xông vào biển lửa cứu người mắc kẹt

Câu chuyện "Điều ước thứ 7" đã tặng những món quà ý nghĩa và niềm vui bất ngờ cho anh phụ hồ tham gia dập lửa, cứu sống 7 người trong hỏa hoạn.

Nhân vật chính của Điều ước thứ 7 lên sóng VTV ngày 13/1 kể về người đàn ông chấp nguy hiểm xông vào đám cháy dập lửa và cứu người bị mắc kẹt. Hành động của anh Thạch Lâm Thành (33 tuổi, quê Đa Lộc, Châu Thành, Trà Vinh) làm nhiều người chứng kiến xúc động.

Hoàn cảnh của anh Thạch Lâm Thành Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, anh Thành nỗ lực làm việc cho con được ăn học, giúp vợ chữa bệnh.

Người hùng thầm lặng

Vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 6/9/2017. Lúc này, anh Thành đang ngủ tại công trình (đường số 7, phường 4, quận 8, TP.HCM) thì nghe tiếng nổ lớn. Anh nhanh chóng chạy đến căn nhà 4 tầng đang cháy dữ dội và phát hiện nhiều người bị mắc kẹt bên trong, kêu cứu thất thanh.

Người đàn ông dân tộc Khơ Me vừa hô to để mọi người gọi cứu hỏa vừa tìm cách phá cửa xông vào, dùng cát xây dựng dập lửa, cứu người. Ngay khi nhận được tin báo, cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 lập tức đến hiện trường chữa cháy, cứu được 7 người an toàn.

dieu uoc cho anh phu ho anh hung anh 1
Chân dung anh Thạch Lâm Thành đã cứu người trong hỏa hoạn. Ảnh cắt từ clip. 

"Tôi hiểu rõ cảm giác cả gia đình không có nhà để ở, phải lang thang khắp nơi, nên làm việc này không mong được khen ngợi hay tặng thưởng. Những người trong đám cháy được cứu thoát thật hạnh phúc. Hai người mất trong vụ cháy là điều không ai muốn", anh Thành chia sẻ.

Người đàn ông 33 tuổi sinh ra trong gia đình khó khăn có 8 anh chị em. Học hết lớp 3, cậu bé Thạch Lâm Thành khi đó phải nghỉ học đi làm thuê mướn phụ giúp gia đình. Khi lập gia đình, muốn lo cho vợ con, anh Thành lên TP.HCM làm việc.

"Tiền công phụ hồ mỗi ngày được 280.000 đồng, tôi cố gắng tiết kiệm tối đa để gửi về cho vợ con. Vợ tôi suy thận nên không thể làm được việc nặng nhọc", anh Thành cho hay.

Món quà đặc biệt cho người phụ hồ

Câu chuyện về anh phụ hồ xông vào đám cháy cứu người đã thôi thúc ê-kíp Điều ước thứ 7 làm điều gì đó ý nghĩa.

Nơi đầu tiên chương trình tìm đến là Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận 8, TP.HCM. Các chiến sĩ tại đây đã thực hiện vụ cứu hỏa, cứu người trong vụ cháy mà nhân vật chính của chương trình góp công dập tắt. 

dieu uoc cho anh phu ho anh hung anh 2
Anh Thành được tham gia khóa tập huấn phòng cháy chữa cháy. Ảnh cắt từ clip. 

Kế hoạch của chương trình là đưa nhân vật chính Thạch Lâm Thành và người được cứu là anh Ngô Thành Long tới tham dự một buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy được tổ chức công phu, nhiều điều bất ngờ. Vợ và con trai anh Thành cũng có mặt ở TP.HCM, đem đến cho người đàn ông này niềm vui bất ngờ. 

Anh Thạch tâm sự làm việc này rất ý nghĩa. Giúp đỡ người gặp hoạn nạn là niềm vui và động lực không chỉ cho anh, mà nhiều người khác nữa. 

Trong buổi tập huấn, anh Ngô Thành Long đã hoàn thành thử thách và mang về gói chăm sóc sức khỏe trị giá 30 triệu đồng, là quà tặng cho ân nhân của mình. Một món quà nữa dành cho người đàn ông tốt bụng là sự xuất hiện của vợ và con anh Thành nơi thành phố. Cả gia đình có giây phút đoàn tụ xúc động bên nhau. 

Với hành động cứu người trong hỏa hoạn, anh Thạch Lâm Thành được thượng tá Phạm Chí Thảo - Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận 8, TP.HCM - trao bằng khen.

Ngoài ra, chương trình cũng liên hệ giúp vợ của anh Thành được khám chữa bệnh miễn phí.

Phút đoàn tụ của gia đình anh Thạch Văn Thành "Điều ước thứ 7" đã đem đến những món quà ý nghĩa cho anh Thạch Văn Thành, người dũng cảm cứu 7 người thoát khỏi hỏa hoạn.

Điều ước cho cựu binh 20 năm lưu giữ kỷ vật thời chiến

Ông Phạm Văn Mão gìn giữ những kỷ vật của đồng đội suốt 20 năm qua, được chương trình "Điều ước thứ 7" tặng món quà ý nghĩa.


Kiều Trang

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống