Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều trị viêm da cơ địa mạn tính bằng thảo dược

Viêm da cơ địa là một rối loạn viêm da mạn tính phổ biến và hay tái phá. Đặc trưng lâm sàng của bệnh là tổn thương dạng chàm kèm ngứa và một hàng rào biểu bì bị khiếm khuyết.

Người ta ước tính có đến 1/5 dân số ở các nước phát triển bị ảnh hưởng bởi viêm da cơ địa. Bệnh này thường gắn liền với sự tổn thương hàng rào bảo vệ da và suy giảm miễn dịch bẩm sinh của da. Với khuynh hướng này, bệnh nhân viêm da cơ địa thường phát triển bệnh dị ứng, bao gồm bệnh hen phế quản, dị ứng thức ăn và viêm mũi dị ứng.

Trong viêm da cơ địa, khiếm khuyết trong chức năng hàng rào biểu bì được biết là nguyên nhân chính trong việc kích hoạt và làm trầm trọng thêm tình trạng viêm của da. Điều này được quan sát thấy ở những bệnh nhân liên tục gãi vào da,sau đó da mẩn đỏ, có vẩy, nứt nẻ và bị tăng khả năng nhiễm khuẩn thứ phát.

Mặc dù corticosteroid bôi ngoài da được kê đơn rộng rãi với viêm da cơ địa, song chúng liên quan tới nhiều tác dụng phụ không mong muốn trong ngắn hạn và dài hạn. Do corticosteroid bôi được hấp thu qua da nên có thể dẫn tới những tác dụng phụ toàn thân, đặc biệt ở trẻ em và người già bởi da mỏng hơn nhiều, do đó dễ hấp thu thuốc hơn.

phuong phap Dr. Michaels anh 1
GS. TS. Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân viêm da cơ địa.

Một liệu pháp điều trị mới và hiệu quả cho viêm da cơ địa với ít tác dụng là cần thiết, đặc biệt với những bệnh nhân thể viêm da cơ địa khó trị và do dự khi điều trị với corticosteroid. Ngoài ra trẻ nhỏ và người già sẽ được hưởng lợi từ biện pháp điều trị an toàn và hiệu quả mà không kèm các tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng dài hạn corticosteroid.

Tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents dẫn trường hợp một ca bệnh nữ 48 tuổi viêm da cơ địa mãn tính từ năm lên 7. Tiền sử gia đình không phát hiện hen, sốt hoặc viêm da cơ địa. Bệnh nhân từ nhỏ tới lớn không mắc bệnh gì đặc biệt và không có tiền sử hen hay sốt.

Bệnh nhân mắc chứng đỏ da lan ra hơn 90% cơ thể cùng với trợt da, giãn mạch dưới da, bầm tím rải rác. Bệnh nhân cũng có tình trạng viêm bờ mi với mắt đỏ, ngứa, mắt chảy dịch, các tổn thương rất ngứa, bỏng rát và đau. Do sử dụng một lượng lớn corticosteroid thậm chí trên mặt, bệnh nhân như đeo một chiếc mặt nạ trắng trên mặt.

Sau 2 tuần điều trị với thuốc mỡ bôi da Dr Michaels Dermatinex và các thành phần thuốc uống thảo dược, bệnh nhân có sự cải thiện rõ rệt các vấn đề đỏ da, phù, bong vẩy, trợt da, xuất tiết và á sừng. Thêm vào đó, phù và ngứa liên quan cũng giảm. Bệnh nhân rất vui mừng với những cải thiện đã đạt được và tiếp tục phác đồ điều trị.

Thuốc mỡ bôi da có tác dụng chống viêm và sửa chữa hàng rào bảo vệ da, phục hồi lại sự mất cân bằng lipid của da. Thuốc mỡ bao gồm các thành phần hiệp đồng oxit kẽm, dầu thầu dầu, dầu emu, tinh chất chiết từ đu đủ và glycerine.

phuong phap Dr. Michaels anh 2
Trước điều trị, sau 6 tuần điều trị và sau 2 năm sử dụng sản phẩm Dr Michaels Dermatinex.

Sau 6 tuần trị liệu với Dr Michaels Dermatinex và dòng sản phẩm uống thảo dược, tổn thương viêm da cơ địa ở bệnh nhân đã hoàn toàn thoái lui và không còn triệu chứng. Qua thăm khám, da của bệnh nhân hoàn toàn bình thường và không có bằng chứng của khô da, đỏ da, phù và trợt da. Da không còn ngứa nữa khiến bệnh nhân ngủ tốt hơn (7-8 tiếng/ngày).

Sau 2 năm theo chương trình duy trì, bệnh nhân vẫn tiếp tục trong trạng thái không triệu chứng và làn da hoàn toàn bình thường không có dấu hiệu mảng lichen. Bệnh nhân thực sự cảm thấy hạnh phúc và trở lại cuộc sống bình thường.

Ca lâm sàng được báo cáo đã cho thấy tác dụng của thuốc mỡ Dr Michaels Dermatinex và công thức thảo dược dùng đường uống là một trị liệu hiệu quả với viêm da cơ địa khó trị. Phương pháp điều trị này có thể là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những bệnh nhân có mối quan tâm ngày càng tăng về độ an toàn của các corticosteroid dùng lâu dài hoặc các liệu pháp điều trị toàn thân khác.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 87 Trần Não, quận 2, TP.HCM và 114A Mai Hắc Đế, Hà Nội áp dụng phương pháp Dr Michaels sử dụng các loại thảo dược để điều trịvảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Michaels Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận rộng rãi để điều trị vảy nến và nhiều bệnh da liễu khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố quốc tế tại các nước châu Âu chứng minh giải pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ. Phương pháp này cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm