Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều tra vụ xô xát giữa nhân viên CDC và người đến xét nghiệm

Mâu thuẫn trong quá trình làm xét nghiệm SARS-CoV-2, nam nhân viên của CDC Hải Dương đã vung dao làm một người đàn ông bị thương.

Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, đang điều tra vụ xô xát giữa nhân viên của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh này và người dân đến xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 21/7, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, phường Trần Phú, TP Hải Dương.

xo xat voi nhan vien CDC anh 1

Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, nơi xảy ra vụ việc, nhiều lần được trưng dụng làm nơi xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương, ba ngày qua, nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh và PCR tăng cao, lên đến hàng nghìn người. Do đó, đơn vị đã quyết định chuyển địa điểm về Trung tâm Văn hóa Xứ Đông.

Sáng nay, lượng người đổ về cũng rất đông, đặc biệt là tài xế dẫn đến tình trạng quá tải. Để đảm bảo giãn cách, một số nhân viên của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương đã căng dây, yêu cầu người dân xếp hàng.

Tuy nhiên, tình trạng chen lấn vẫn diễn ra. Lúc này, một người đàn ông đã dùng điện thoại quay trực tiếp lên mạng xã hội và có lời lẽ không chuẩn mực. Sau đó, người này và một nhân viên của CDC xảy ra lời qua tiếng lại.

Bị xúc phạm, nam nhân y tế đã vung con dao (dùng để cắt dây phân luồng) đang cầm trên tay dẫn đến việc người đàn ông bị thương.

Nhiều người có mặt tại đây can ngăn, buổi xét nghiệm phải dừng lại. "Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ, chịu sự áp lực quá lớn từ công việc nên dẫn đến sự việc đáng tiếc", vị lãnh đạo nói.

Còn lãnh đạo CDC Hải Dương cho biết đã yêu cầu cấp dưới của mình báo cáo lại sự việc và đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Điều dưỡng bị hành hung vì ngăn người thân bệnh nhân vây đánh bác sĩ

Nam điều dưỡng can ngăn người thân bệnh nhân vây đánh bác sĩ thì bị nhóm này hành hung, phải nằm viện điều trị.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm