Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều tra vụ sản phụ và thai nhi chết khi mổ sinh

Cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi để điều tra vụ sản phụ ở Nghệ An và thai nhi tử vong khi mổ sinh.

Sáng 24/11, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an Nghệ An, cho biết đơn vị này đang điều tra vụ thai nhi và sản phụ Hồ Thị Mơ (27 tuổi, trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) tử vong sau khi mổ sinh tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

“Sau khi sản phụ Mơ tử vong vào đêm 22/11, gia đình đã có đơn yêu cầu làm rõ cái chết của chị này và thai nhi. Công an đã khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc”, đại tá Hùng nói.

thai nhi va san phu tu vong anh 1
Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: N.An.

Sáng 19/11, chị Mơ được đưa vào phòng chờ sinh của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Các bác sĩ chẩn đoán thai 40 tuần tuổi, sinh lần 3. Kết quả siêu âm cho thấy tim thai 131 lần/phút.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chỉ định đẻ thường. Tuy nhiên, trong quá trình rặn đẻ, khi đầu thai nhi đã lọt thấp thì sản phụ đột ngột ngừng thở, tím tái toàn thân, mất dần ý thức mạch cảnh.

Các bác sĩ đã báo động đỏ cấp cứu toàn viện, sản phụ được đặt nội khí quản, cấp cứu ngừng tuần hoàn sau đó phẫu thuật lấy thai nhi. Tuy nhiên, cháu bé cũng tử vong sau đó.

14h cùng ngày, các bác sĩ mổ cắt tử cung sau đó đề nghị chuyển sản phụ lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Tối 22/11, sản phụ Mơ tử vong.

Theo người nhà chị Mơ, trước khi chuẩn bị sinh, chị được các bác sĩ cho truyền một loại dịch để kích thích đẻ. Sau khi sự việc xảy ra, người nhà chị Mơ đã tập trung tại bệnh viện để yêu cầu giải thích về điều này.

Vụ thai nhi chết sau khi mổ sinh: Sản phụ tử vong

Sáng 23/11, ông Trần Văn Nguyện, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), cho biết sản phụ Hồ Thị Mơ đã tử vong, nghi do tắc mạch ối khi sinh.

P. Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật