Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều tra vụ giả cảnh sát bắt cóc người nước ngoài đòi 200 triệu

Biết ông Shen Daojun thường môi giới hôn nhân trái phép, nên nhóm Hằng lên kế hoạch giả công an bắt cóc ông này đòi tiền chuộc.

Ngày 25/11, Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang lấy lời khai của Đỗ Thị Hằng (29 tuổi, quê Cà Mau), Bùi Thị Hiền (23 tuổi, Bình Thuận), Vũ Hoài Thương (34 tuổi, Kiên Giang) và Nguyễn Thị Như Quỳnh (19 tuổi, Mỹ Tho) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm trên khai biết ông Shen Daojun (46 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) thường môi giới hôn nhân trái phép, nhóm Hằng lên kế hoạch giả cảnh sát bắt cóc ông này đòi tiền chuộc.

Sáng 22/11, khi ông Shen Daojun đi uống cà phê ở phường Bình Trị Đông B, những người trên cùng một một thanh niên chưa rõ lai lịch tiếp cận, xưng cảnh sát và đưa đi "điều tra". Cả nhóm khống chế, áp nạn nhân đến nơi vắng vẻ và dọa sẽ bắt ông này vì hành vi môi giới hôn nhân trái phép.

Nếu không muốn bị bắt, nạn nhân phải đưa cho chúng 200 triệu đồng. Ông Shen Daojun đành phải gọi về nước nhờ người nhà mang tiền đến chuộc.

Khi nhóm của Hằng đến chung cư Thái Sơn (phường Tân Tạo) để nhận tiền từ người nhà “con tin” thì bị cảnh sát bắt. Người đàn ông Trung Quốc được giải cứu an toàn. Nhà chức trách đang truy bắt thêm đồng bọn của Hằng để làm rõ vụ án. 

Gia canh sat bat nguoi anh 1
Vị trí nhóm Hằng nhận tiền của người nhà nạn nhân bị bắt cóc thì bị cảnh sát bắt. Ảnh: Google Maps.

Truy tố nhóm giả cảnh sát gọi điện lừa 3,7 tỷ đồng

Nhóm lừa đảo thực hiện trót lọt 4 phi vụ, chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng. Người mất tiền nhiều nhất là phụ nữ tên Q., bị lừa 1,2 tỷ.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật