Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Điều tra vụ cháy gần 100 ha rừng

Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với cơ quan công an điều tra vụ cháy gần 100 ha rừng ở thị xã Ninh Hòa.

Chiều 14/5, ông Trần Minh Thu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa, cho biết đang phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy gần 100 ha rừng ở tiểu khu 77, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa.

chay rung phong ho o Khanh Hoa anh 1

Gần 100 ha rừng bị cháy ở tiểu khu 77. Ảnh: An Bình.

Theo đó, khoảng 9h ngày 12/5, ở tiểu khu 77, thuộc lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa ngọn lửa bùng phát dữ dội.

“Do đang là mùa khô cộng thêm việc cháy ở nhiều vị trí khác nhau nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn”, ông Thu nói và cho biết phải đến chiều 13/5 ngọn lửa mới được dập tắt.

Vụ cháy đã thiêu rụi gần 98 ha rừng trồng từ 2-3 tuổi, thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng.

Cũng theo ông Thu, trong ngày 13 và 14/5, trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh cũng liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng ở xã Khánh Thành và Khánh Nam. “Số diện tích rừng bị cháy chủ yếu là rừng trồng keo của người dân. Chúng tôi đang thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân”, ông Thu nói.

Tỉnh Khánh Hòa có gần 240.000 ha rừng; trong đó, đất thuộc quy hoạch 3 loại rừng là 206.000 ha, đất có rừng ngoài quy hoạch 3 loại rừng là 33.373 ha.

chay rung phong ho o Khanh Hoa anh 2

Xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, nơi xảy ra vụ cháy rừng. Ảnh: Google Maps.

Người đốt rác làm cháy hàng chục ha rừng lĩnh 7 năm tù

Châm lửa đốt rác trong vườn và để lửa cháy lan ra thiêu rụi hàng chục ha rừng thông phòng hộ ở Hà Tĩnh, người đàn ông 46 tuổi lĩnh 7 năm tù.

An Bình

Bạn có thể quan tâm