Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều tra vai trò nữ bác sĩ Hoa Sen trong vụ truy sát Chiêm Quốc Thái

Tòa cho rằng nữ bác sĩ Trần Hoa Sen có vai trò đồng phạm giúp sức cho Vũ Thụy Hồng Ngọc trong việc gây thương tích cho ông Thái nên đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

TAND TP.HCM vừa trả hồ sơ cho VKS, yêu cầu điều tra bổ sung vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (47 tuổi) bị truy sát trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 vào khuya 28/3.

Trước đó, 6 bị can bị đề nghị truy tố tội Cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi); Phạm Văn Ngôn (33 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, quê Trà Vinh), Chống Thín Sáng (31 tuổi, quê Đồng Nai).

bac si chiem quoc thai anh 1
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị thương sau vụ truy sát. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo tòa, bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TP.HCM) đã chủ động gọi điện thoại cho bà Ngọc và Thanh đến nhà riêng ở chung cư tại quận 10. Qua xem xét hồ sơ, tòa nhận thấy bà Sen biết nội dung Ngọc thuê Thanh, trả 500 triệu để chém ông Thái và Thanh nhận số tiền này ở tại phòng khám của nữ bác sĩ.

Tòa cho rằng bà Sen là đồng phạm giúp sức cho Ngọc trong việc gây thương tích cho ông Thái. Do đó, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ cho cơ quan công tố yêu cầu điều tra hành vi của người này.

Trước đó, cảnh sát xác định bác sĩ Trần Hoa Sen có nhận 500 triệu từ bà Ngọc để giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh. Tuy nhiên, người này cho rằng chỉ chuyển giùm chứ không biết rõ mục đích của vợ cũ Chiêm Quốc Thái. Vì vậy, cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với bà Sen.

Theo nội dung vụ án, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đăng ký kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2. Thông qua chồng mình, bà Ngọc quen với vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen.

Tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn. Một năm sau, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện chia tài sản.

Đến tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Nghe bà Ngọc tâm sự về chuyện của mình với chồng cũ, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt nam bác sĩ. Ngược lại, bà Ngọc nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái và sẽ trả 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến đưa cho bà Sen để người này giao lại cho Thanh. Sau khi nhận tiền, Thanh cùng đàn em lên kế hoạch tấn công ông Thái. Các đàn em của Thanh liên tục theo dõi động thái của nam bác sĩ, chờ thời cơ ra tay.

bac si chiem quoc thai anh 2
Bà Ngọc bị cáo buộc chủ mưu thuê giang hồ chém chồng cũ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chiều 28/3, đàn em của Thanh phát hiện ông Thái lên ôtô nên bám theo đến một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Khuya cùng ngày, ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng thì bị nhóm người xông tới chém tới tấp.

Ông Chiêm Quốc Thái thoát chết trong cuộc truy sát nhưng bị thương tật 5%. Nam bác sĩ sau đó đã nộp đơn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Cảnh sát sau đó truy xét và bắt được nhóm của Thanh.

Đến ngày 28/5, cảnh sát đã bắt khẩn cấp bà Ngọc khi người này đang làm thủ tục để xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói về người vợ Sau khi tôi bị chém, tôi chỉ mong cảnh sát tìm cho ra và bắt những người đã hại tôi. Nhưng khi hay tin người đứng sau thuê sát thủ chém tôi là Ngọc, tôi rất sốc.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật