Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Điều tra thêm vụ mua bán ma túy liên quan bà Trần Thị Hiền

TAND Cấp cao hoãn xử phúc thẩm để cơ quan tố tụng làm rõ thêm nhiều tình tiết trong vụ giao dịch heroin được cho là diễn ra giữa bà Trần Thị Hiền và nhóm Bùi Văn Công.

Chiều 14/7, sau một ngày tranh tụng, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hoãn phiên xử phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bà Trần Thị Hiền (46 tuổi, mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, quê Điện Biên) và Vì Thị Thu (39 tuổi) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

HĐXX cho biết căn cứ lời khai của các bị cáo cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, tòa thấy cần có thêm thời gian để cơ quan tố tụng điều tra, làm rõ thêm một số tình tiết liên quan đến bà Hiền và các bị cáo. Chủ tọa chưa thông báo thời gian mở lại phiên xử.

Trong phần xét hỏi, 2 bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu đều giữ nguyên kháng cáo cho rằng họ không phạm tội. Còn Bùi Văn Công, Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng đều thừa nhận đã mua bán heroin với bà Hiền.

Bào chữa cho mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư Hà Nội) đề nghị tòa phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại những căn cứ kết tội thân chủ.

Xet xu Tran Thi Hien anh 1

Vì Thị Thu (trái) và Trần Thị Hiền tại phiên sơ thẩm năm 2020. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo bản án, bà Hiền biết việc mua bán ma túy mang lại lợi nhuận nên tháng 5/2017, bị cáo thỏa thuận mua 2 bánh heroin từ Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán.

Sau khi bàn bạc với Công, Vì Thị Thu (vợ của Toán) đã đến biên giới để mua heroin. Trong lúc chờ bán ma túy cho Công, Vì Văn Toán là người trông giữ số hàng cấm này.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho bà Hiền. Khi giao dịch, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên đưa trước cho Công 290 triệu đồng, còn nợ 30 triệu đồng.

Thấy hành vi của 5 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Ba bị cáo Thu, Toán và Hùng lĩnh án chung thân.

Ngoài vụ án ma túy trên, tháng 6/2020, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng và 3 bị cáo Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Quá trình xét xử, các bị cáo khai mục đích bắt cóc và sát hại nạn nhân là để ép bà Hiền trả số tiền mà nhóm bị cáo cho rằng mẹ của Duyên nợ sau phi vụ giao dịch 2 bánh heroin nói trên.

Tướng công an kể hành trình phá vụ nữ sinh giao gà bị giết "Rất tiếc chính bà mẹ của Duyên là người đầu tiên biết con mình bị ai bắt nhưng lại giấu đến phút chót", thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên, kể về vụ án rúng động.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa phúc thẩm

Bị cáo Trần Thị Hiền kháng cáo về việc tòa sơ thẩm buộc tội bà ta mua 2 bánh heroin của nhóm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm