Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều tra nữ giúp việc nghi trộm đồng hồ Rolex trong chung cư cao cấp

Sau hơn 2 tuần nhận trình báo, công an tìm ra nữ giúp việc bị nghi trộm cắp trong căn hộ trong chung cư cao cấp. Chủ nhà tố trong số tài sản bị mất có chiếc đồng hồ Rolex.

Ngày 18/10, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đã dẫn giải Bùi Thị Hường (29 tuổi, quê Hải Dương) - nữ giúp việc bị nghi trộm cắp số tài sản lớn trong căn hộ ở khu đô thị Times City đến hiện trường để thực nghiệm.

Cảnh sát cho hay quá trình thực nghiệm điều tra, thu thập thông tin để làm căn cứ củng cố hồ sơ, mở rộng vụ án.

Nu giup viec trom dong ho Rolex anh 1
Nữ nghi phạm thực nghiệm tại hiện trường. Ảnh: Mạnh Linh.

Anh Linh (42 tuổi, chủ căn hộ nơi xảy ra vụ việc) cho biết, sau khi được cảnh sát dẫn giải đến khu đô thị, Hường đã xin gia chủ tha thứ. Tuy nhiên, chủ nhà cho rằng cô ta không thành khẩn nên đề nghị công an tiếp tục điều tra.

Hôm 29/9, Hường được văn phòng cung ứng việc làm giới thiệu đến nhà anh Linh để giúp việc.

Một ngày sau, cô gái ra khỏi căn hộ đi đổ rác. Không thấy Hường quay lại, chủ nhà kiểm tra thì phát hiện nhiều tài sản biến mất, gồm chiếc đồng hồ Rolex (trị giá khoảng 12.000 USD (gần 280 triệu đồng), iPad và con lợn đất có số tiền khoảng 30 triệu đồng.

Nu giup viec trom dong ho Rolex anh 2
Hình ảnh nữ giúp việc (áo cam) ra khỏi nhà. Ảnh trích xuất camera.

Trích xuất hình ảnh camera, anh Linh phát hiện Hường xách 2 túi rác và mang theo một số vật nghi là tài sản của gia đình đi ra ngoài.

Kiểm tra bãi rác của tòa nhà, bị hại thấy nhiều mảnh vỡ nghi con lợn đất để tiền tiết kiệm. Chủ nhà cho hay tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 300 triệu đồng. Sau đó, vụ việc được cảnh sát tiếp nhận.

Nu giup viec trom dong ho Rolex anh 3
Khu đô thị nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Nữ giúp việc 'biến mất' cùng chiếc đồng hồ Rolex

Không thấy nữ giúp việc quay lại sau khi ra ngoài đổ rác, chủ căn hộ ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phát hiện số tài sản lớn biến mất, trong đó có chiếc đồng hồ Rolex 200 triệu.
Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật