Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều tra nguyên nhân khiến người phụ nữ tử vong tại BV EMCAS TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM đã niêm phong hồ sơ bệnh án, các loại thuốc sử dụng trong ca phẫu thuật để tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Vụ bệnh nhân tử vong sau nâng ngực: Bệnh viện EMCAS nói gì? BV thẩm mỹ EMCAS tiếp nhận bệnh nhân V. N.A.T. (sinh năm 1986) phẫu thuật nâng ngực. Sau 5 giờ, bệnh nhân tử vong. Đây là ca thứ hai tử vong sau khi làm đẹp ở TP.HCM trong ít ngày.

Chiều 18/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết cơ quan này đã quyết định thành lập hội đồng chuyên môn để điều tra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ 33 tuổi sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Trước đó, theo thông cáo báo chí của bệnh viện này, bệnh nhân tử vong là chị V.N.A.T. (33 tuổi). Ca phẫu thuật do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện. Đây là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Cơ sở thẩm mỹ này cho biết bệnh nhân được phẫu thuật ngực từ 14h30 đến 15h20. Sau khi ca phẫu thuật hoàn tất, chị T. được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… hoàn toàn bình thường. Sau 3 giờ, bệnh nhân được chuyển về phòng nghỉ dưỡng dành cho bệnh nhân.

Lúc này, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã được nhắc nhịn ăn khi về phòng riêng; đi lại bình thường; các chỉ số ổn định. Từ khi phẫu thuật xong, bệnh nhân không được tiêm thuốc, nhịn ăn, tự đi vệ sinh.

tu vong vi nang nguc anh 1
Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Ảnh: Trương Khởi. 

Đến 20h45 (5 giờ sau khi kết thúc phẫu thuật), bệnh nhân có tình trạng bị sùi bọt mép, lơ mơ, được đưa vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy, hồi sức tích cực tại bệnh viện.

Người phụ nữ này được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM lúc 22h35. Đến 23h30, bệnh nhân T. tử vong tại viện.

Bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện EMCAS TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM đã cử thanh tra xuống hiện trường để tiến hành xác minh về vụ việc một bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.


Hoàng Bách - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe