Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

​Điều tra nguồn gốc 2 cây gỗ sưa trong vụ Minh 'sâm'

Các cơ quan tố tụng đang khẩn trương làm rõ việc mua bán hai cây gỗ sưa trị giá hàng chục tỷ đồng được phát hiện hôm 13/8.

Liên quan đến vụ án về băng nhóm xã hội đen Minh “sâm” tại Bắc Ninh, các cơ quan tố tụng đang khẩn trương làm rõ việc mua bán hai cây gỗ sưa trị giá hàng chục tỉ đồng được phát hiện hôm 13/8, khi Cơ quan điều tra Bộ Công an triệt phá băng nhóm tội phạm này.

Sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, ông Nguyễn Văn Đại (trú tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đã nhận hai cây gỗ sưa này là của mình và trình một số giấy tờ liên quan để chứng minh.

Hiện trường vụ khám xét tại Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh, một trong những nơi ở của Nguyễn Ngọc Minh (Minh “sâm”) - kẻ cầm đầu tội phạm băng nhóm hoạt động có tổ chức, vào tối 13-8-2014
Hiện trường vụ khám xét tại Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh, một trong những nơi ở của Nguyễn Ngọc Minh (Minh “sâm”) - kẻ cầm đầu tội phạm băng nhóm hoạt động có tổ chức, vào tối 13/8/2014.

Ông Đại cho rằng hai cây gỗ sưa này được ông Đại mua lại của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Vĩnh Phúc với giá trị hơn 38,7 tỷ đồng

Hai cây gỗ sưa này là tài sản do kẻ gian cưa trộm trên địa bàn tỉnh và đã bị phát hiện, thu giữ. Sau đó cuối năm 2013, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép bán đấu giá với mức giá phê duyệt hơn 38 tỷ đồng.

Minh ‘sâm’ thường xuyên dùng súng cưỡng đoạt tiền người dân

Băng nhóm tội phạm do Minh “sâm” cầm đầu thường xuyên mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ để đe dọa người dân. Tên này còn có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế.

Người trúng đấu giá là ông Đại với giá trúng là 38,773 tỷ đồng. Ngày 12/12/2013, ông Đại đã thanh toán tiền và nhận lô gỗ sưa cùng lý lịch mang về. Số gỗ trên sau đó được chuyển vào hệ thống công ty của Minh “sâm” để bán.

Mặc dù có hồ sơ chính xác nhưng các cơ quan tố tụng vẫn tiến hành làm rõ việc có hay không hành vi sử dụng giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm quay vòng, buôn bán số gỗ quý này.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20140913/dieu-tra-nguon-goc-2-cay-go-sua-trong-vu-minh-sam/645139.html

Theo Minh Quang/Báo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật