Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều tra làm rõ vụ một trẻ mầm non bị giáo viên bạo hành ở Ninh Bình

Ghi nhận của phóng viên sáng 12/11, mọi hoạt động tại trường Mầm non Ninh Khang diễn ra bình thường, cháu nhỏ bị bạo hành vẫn đang được gia đình cho nghỉ học.

Mới đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều hình ảnh và clip ghi lại vụ việc một trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành ngay trong lớp học tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đã gây bức xúc trong dư luận.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư đã chỉ đạo các cấp, ngành chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

vu mot tre mam non bi giao vien bao hanh anh 1

Trường Mầm non Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam.

Tại tỉnh Ninh Bình từ tối 11/11 (thời điểm clip được phụ huynh học sinh đưa lên mạng xã hội) đến nay, dư luận hết sức bức xúc.

Trong clip, hình ảnh được ghi lại qua hệ thống camera giám sát lớp học thể hiện rõ một cháu nhỏ lớp 2 tuổi B, trường Mầm non Ninh Khang bị một giáo viên bạo hành ngay trong phòng vệ sinh của lớp học vào sáng 10/11. Chứng kiến vụ việc nhưng một giáo viên cùng đứng lớp tỏ ra thờ ơ, không có động thái nào can ngăn hay bảo vệ cháu nhỏ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, trường Mầm non Ninh Khang đã đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên trên, cử giáo viên khác phụ trách lớp học; đồng thời yêu cầu giáo viên đứng lớp viết tờ trình.

Cô giáo Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng trường Mầm non Ninh Khang, huyện Hoa Lư, cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, lớp học có 2 giáo viên đứng lớp là cô Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1986), người trực tiếp bạo hành trẻ nhỏ và cô Bùi Thị Mai (sinh năm 1967) là người chứng kiến vụ việc.

Hiệu trưởng trường Mầm non Ninh Khang cũng cho biết học sinh là con của anh T.V.H. và chị P.T.H. có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Sau khi vụ việc xảy ra, phát hiện giáo viên có hành vi bạo hành trẻ nhỏ, gia đình học sinh đã đưa cháu đi khám tại một cơ sở y tế trên địa bàn. Sau vụ việc, cháu có dấu hiệu bị chấn động tâm lý.

Nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư đã khẩn trương vào cuộc xác minh. Bà Đinh Thị Bích Huệ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư, cho biết phòng đã yêu cầu nhà trường tường trình vụ việc để xem xét giải quyết với tinh thần khách quan, minh bạch.

Bà Huệ cũng nêu rõ quan điểm sẽ xử lý nghiêm vụ việc trên tinh thần không bao che, sai đến đâu xử đến đó. Mặt khác, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cùng lãnh đạo nhà trường đã tới gia đình học sinh để chia sẻ, động viên và mong muốn phối hợp với nhà trường để làm rõ vụ việc.

Ghi nhận của phóng viên sáng 12/11, mọi hoạt động tại trường Mầm non Ninh Khang diễn ra bình thường, cháu nhỏ bị bạo hành vẫn đang được gia đình cho nghỉ học.

Trao đổi về vụ việc này, ông Bùi Duy Quang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoa Lư, cho biết huyện đã yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Ninh Khang vào cuộc làm rõ vấn đề. Sau khi vụ việc được làm rõ, đơn vị chức năng sẽ có hình thức kỷ luật thỏa đáng.

Trường Mầm non Ninh Khang mới được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2018. Hiện trường có 16 lớp học với khoảng 400 học sinh.

Xem xét kỷ luật học sinh đánh bạn ở Hưng Yên

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hưng Đạo (huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) cho biết sẽ xem xét kỷ luật học sinh có hành vi đánh bạn.

https://www.vietnamplus.vn/ninh-binh-dieu-tra-lam-ro-vu-mot-tre-mam-non-bi-giao-vien-bao-hanh/676523.vnp

Đức Phương / Thông tấn xã Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục