Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Điều tra lại vụ vợ chồng doanh nhân tố Đường 'Nhuệ' siết nợ

Tòa phúc thẩm tuyên trả hồ sơ, đề nghị cơ quan tố tụng điều tra lại vụ chiếm đoạt tài sản liên quan chủ Công ty Lâm Quyết và Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ).

Chiều 11/5, sau một ngày làm việc, TAND Cấp cao tại Hà Nội chấp nhận đề nghị của đại diện VKSND cùng cấp, tuyên trả hồ sơ để điều tra lại vụ chủ Công ty TNHH Lâm Quyết bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo đại diện VKSND Cấp cao, quá trình điều tra chưa làm rõ bản chất mâu thuẫn giữa bị cáo với bị hại và người liên quan. Cần xác định rõ hai bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết có phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa phúc thẩm, quá trình khai và đối chất giữa bị cáo với bị hại, người liên quan không đủ cơ sở định tội và chưa làm rõ được mâu thuẫn cũng như bản chất vụ án.

VKSND nhận thấy cần thiết trả hồ sơ để đánh giá, kiểm tra lại toàn bộ chứng cứ nhằm bảo đảm tính khách quan, đúng người đúng tội, đúng pháp luật và tránh oan sai.

Trieu tap Nguyen Xuan Duong anh 1

Hai vợ chồng bị cáo được tại ngoại trước khi phiên phúc thẩm diễn ra. Ảnh: N.H.

Trong phần xét hỏi, vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Lẫm đều phủ nhận họ đã thế chấp ôtô Camry để vay của ông Đỗ Văn Tới (ở TP Thái Bình) số tiền 900 triệu phục vụ mục đích kinh doanh đồ gỗ.

Theo 2 bị cáo, họ đã trả đủ số tiền trên cho ông Tới. Tuy nhiên, đầu tháng 10/2017, Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") đã đến chiếm giữ trụ sở Công ty Lâm Quyết để siết nợ. Đường cũng đã lấy đi giấy biên nhận việc trả nợ 900 triệu.

Khi trả lời HĐXX, ông Đường khai do vợ chồng bị cáo vay gần 3 tỷ đồng nên khi hay tin chủ Công ty Lâm Quyết bỏ trốn và tài sản doanh nghiệp đang bị tẩu tán, Đường đến kiểm tra và yêu cầu công nhân không được chuyển đồ đạc đi.

Ngoài ra, Đường "Nhuệ" cũng phủ nhận đang giữ giấy biên nhận vay nợ 900 triệu của 2 bị cáo, chỉ thừa nhận giữ giấy tờ xe Camry và một giấy biên nhận ông Lẫm vay 200 triệu của người khác.

Đường 'Nhuệ' phủ nhận siết nợ 2 vợ chồng doanh nhân

Nguyễn Xuân Đường khai chủ Công ty Lâm Quyết nợ ông và người thân gần 3 tỷ nên đề xuất mua lại công ty này chứ không kéo đàn em xăm trổ đến siết nợ.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm