Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều tra lại vụ cưỡng đoạt nửa tỷ của người bán dâm đồng tính

Các bị cáo Lê Văn Dũng, Đào Thị Cúc và Phạm Xuân Lộc đã lập băng giang hồ cưỡng đoạt của nhóm mại dâm nam chuyển giới thành nữ mỗi ngày từ 100.000-200.000 đồng.

16 bị cáo cưỡng đoạt tiền của người bán dâm đồng tính hầu tòa Ngày 7/9, 16 bị cáo trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của người bán dâm đồng tính ở Sài Gòn bị đưa ra xét xử.

Ngày 7/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm 16 bị cáo trong băng cưỡng đoạt tài sản của 18 người chuyển giới bán dâm.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, từ tháng 8/2014, có khoảng 20-30 nam thanh niên đã phẫu thuật chuyển giới thành nữ, tụ tập bán dâm tại khu vực trước cổng trường Đại học Bách Khoa TP.HCM trong khoảng từ 21h đến 3h sáng hôm sau.

Để được đứng tại khu vực này, những người chuyển giới bán dâm phải nộp mỗi ngày 100.000-200.000 đồng/người cho băng nhóm “bảo kê”, nếu không sẽ bị đánh đuổi.

cuong doat nguoi mai dam nam anh 1
Bị cáo Phạm Văn Lộc cùng 15 đồng phạm bị khởi tố với tội danh Cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Chi Mai. 

Thời gian đầu, băng nhóm này hoạt động dưới sự chỉ huy của Lê Văn Dũng (38 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) và vợ là Đào Thị Cúc (46 tuổi, ngụ Q.11). Sau khi Dũng bị bắt vì hành vi Chống người thi hành công vụ, Cúc cấu kết với Phạm Văn Lộc (Lộc “cá”, 35 tuổi, quê Hải Phòng) tiếp tục hành vi cưỡng đoạt tài sản của những người bán dâm.

Một thời gian sau, Lộc dùng vũ lực giành toàn quyền bảo kê từ Cúc, cùng các đồng phạm khác chiếm đoạt mỗi ngày từ 3.000.000-3.600.000 đồng từ những người bán dâm.

Khai trước tòa, bị cáo Trương Công Định (25 tuổi, quê Hải Phòng) cho biết sau khi Phạm Văn Lộc mở nhà hàng kinh doanh thì giao lại việc “bảo kê” cho Định cầm đầu.

Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2014 đến đầu năm 2016, 16 thành viên trong băng nhóm trên đã thu lợi bất chính hơn nửa tỷ đồng. Trong đó, bị cáo Phạm Văn Lộc hưởng lợi nhiều nhất với 130 triệu đồng.

cuong doat nguoi mai dam nam anh 2
16 bị cáo trong băng cưỡng đoạt tiền của những người chuyển giới bán dâm. Ảnh: Chi Mai. 

Trước tòa, các bị cáo khai việc cưỡng đoạt tiền diễn ra xoay vòng, mỗi ngày hai người trực tiếp đến thu tiền của những người chuyển giới bán dâm. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, các bị cáo không được nhận dạng, đối chất với bị hại về số tiền đã thu.  

Ngoài ra, lời khai của các bị cáo còn nhiều mâu thuẫn. Theo Lê Văn Dũng, trong thời gian anh ta cầm đầu băng nhóm thu tiền bảo kê, vợ Dũng là bị cáo Đào Thị Cúc có biết về việc này nhưng không hề tham gia.

Dù trước đó đã xác nhận tham gia băng nhóm từ đầu, nhưng sau khi nghe lời khai của Dũng, Cúc cũng cho rằng mình không thu hay nhận tiền của các bị hại từ tháng 8/2014 đến 12/2014.

Xét thấy còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ như lời khai còn nhiều mâu thuẫn, các bị cáo chưa nhận dạng bị hại, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ vụ án cho VKSND TP.HCM, yêu cầu điều tra bổ sung.  

Chi Mai - Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật