Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Điều tra lại vụ án tẩm xăng đốt cha cùng hai con gái

Xăng được tưới ướt đẫm, bén lửa khiến cả nhà gồm ông bà nội, bố mẹ và hai con gái bị bỏng nặng. Lửa tắt cũng là lúc ba người chết, hai người bị thương nặng và một người đối mặt với tù tội.

Chiều 18/12, TAND Hải Phòng mở phiên xét xử sơ thẩm với bị cáo Trần Đình Điệp (26 tuổi, ở xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) về tội Giết  người.

Bị cáo Điệp tại tòa.

Cáo trạng của VKSND TP Hải Phòng nêu, tại cơ quan điều tra, Trần Đình Điệp khai nhận, vợ chồng Điệp vay bố mẹ một chỉ vàng. Tối ngày 17/3, vợ chồng Điệp cùng hai cô con gái đi chơi về bị ông Trần Đình Hậu (bố đẻ Điệp) đòi tiền.

Ông Hậu vào phòng ngủ của vợ chồng Điệp cùng hai cô con gái đang ngủ để đôi co. Ông Hậu cùng cô con dâu lao vào giằng co, vật lộn với nhau trên giường. Thấy vậy, Điệp cùng mẹ vào can ngăn nhưng không được.

Điệp đã bức xúc đe dọa “còn đánh nhau nữa thì tôi đốt nhà”. Sau đó Điệp lấy đựng xăng để ở gần giường ngủ hất khoảng 1,5 lít xăng vào bố, vợ, mẹ đang ngồi trên giường cùng hai cô con gái đang ngủ, lấy bật lửa gas châm vào thành giường làm lửa bén xăng bùng cháy.

Hậu quả, ông Hậu cùng hai con gái của Điệp đã chết, vợ và mẹ đẻ của Điệp mang thương tật vĩnh viễn vì những vết bỏng nặng.

Từ những hành vi này, VKS TP Hải Phòng đã cáo buộc Trần Đình Điệp phạm tội  giết  người với các tình tiết định khung hình phạt là giết nhiều người, giết trẻ em, giết cha, khung phạt cao nhất là tử hình.

Tại phiên tòa sơ phẩm, Điệp phủ nhận mọi lời khai tại cơ quan điều tra: Bị cáo Điệp cho rằng, khi mới bị tạm giữ Điệp có khai nhận mình là người hất xăng, châm lửa nhằm nhận tội cho bố. Điệp khai “bố đã già yếu, không thể chịu được cảnh tù …”.

Cũng tại phiên tòa này, hai nạn nhân của vụ phóng hỏa là bà Lên (mẹ đẻ của Điệp) và chị Luyến (vợ Điệp) cũng khai nhận, chính ông Hậu mới là người tưới xăng và châm lửa gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Trước hai nhân chứng trực tiếp của vụ án cùng bị cáo có những lời khai khác với kết luận điều tra, cáo trạng, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án về lại Cơ quan CSĐT  - CA TP Hải Phòng để điều tra lại.
Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật