Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều tra hành vi thiếu chuẩn mực của một giáo viên ở Bắc Giang

Thầy Khúc Xuân Hòa, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn (Bắc Giang), bị tạm dừng giảng dạy, vì bị cho là có lời nói và hành vi không chuẩn mực.

Sáng 2/5, ông Nguyễn Minh Vỹ - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn, cho biết đơn vị đã có văn bản gửi UBND huyện Lục Ngạn, báo cáo và đề nghị cơ quan công an điều tra làm sáng tỏ sự việc.

Trước đó, chiều 29/4, trong giờ sinh hoạt lớp, thầy Khúc Xuân Hòa có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực nhà giáo như tát, đá... một số học sinh. Hành động của thầy Hòa đã được ghi lại trong một clip và chia sẻ trên mạng xã hội.

thay giao danh hoc sinh anh 1

Hình ảnh không đúng chuẩn mực được cho là của thầy Khúc Xuân Hòa trong clip.

"Sự việc trên bị một số đối tượng lợi dụng để làm phức tạp tình hình giai đoạn này. Nhà trường có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra", thầy Vỹ thông tin.

Theo thầy Vỹ, ngay sáng 30/4, trung tâm đã họp, đồng thời, trực tiếp Phó giám đốc Trung tâm và Bí thư đoàn nhà trường đến nhà học sinh nhận trách nhiệm, chia sẻ với phụ huynh.

"Phía phụ huynh bày tỏ thông cảm cho thầy Hòa và cũng cam kết không kiện thầy Hòa", thầy Vỹ nói.

Thầy Vỹ cũng cho biết lãnh đạo trung tâm đã họp toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường, yêu cầu không phát tán, chia sẻ thông tin; vụ việc đang được điều tra làm rõ.

"Trước mắt, nhà trường đã họp và tạm dừng việc giảng dạy của giáo viên Hòa", thầy Vỹ nhấn mạnh.

Thầy Khúc Xuân Hòa, sinh năm 1997, được trung tâm ký hợp đồng thử việc giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020. Đến tháng 9/2020, thầy Khúc Xuân Hòa được ký hợp đồng giảng dạy.

"Thầy Hòa là giáo viên trẻ, có thể kỹ năng sư phạm còn chưa được tốt, chưa qua rèn luyện. Học sinh cũng chưa chấp hành tốt nhắc nhở, yêu cầu của thầy. Khi về trường, thầy tham gia mọi hoạt động rất trách nhiệm, nhiệt tình. Tuy nhiên, sự việc này khiến thầy cô khác bàng hoàng", thầy Vỹ thông tin thêm.

Trong bản tường trình, thầy Khúc Xuân Hòa bày tỏ sự hối hận. "Bản thân tôi cũng muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà, trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc", thầy Vỹ thuật lại bản tường trình.

Đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết sở yêu cầu lãnh đạo trung tâm xử lý nghiêm trường hợp giáo viên vi phạm. Đồng thời, sở chỉ đạo trung tâm báo cáo cơ quan công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để sớm có biện pháp xử lý.

Nữ sinh đánh nhau vì phụ huynh hỏi thăm

Khi phụ huynh hỏi thăm có biết bạn đi chơi ở đâu, với ai không, dẫn đến mâu thuẫn khiến 2 nữ sinh ở Yên mô (Ninh Bình) lao vào đánh nhau trong sự hò reo, cổ vũ.

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/bac-giang-dieu-tra-mot-gv-vi-co-hanh-vi-thieu-chuan-muc-PIaxZUrMg.html

Đăng Chung / Giáo Dục & Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục