Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều tra đường dây cho vay qua mạng lãi suất 1.600% mỗi năm

Đường dây này dùng ứng dụng trên điện thoại di động cho khách vay tiền với lãi suất cao. Cục cảnh sát hình sự và Công an các địa phương đang điều tra làm rõ.

Ngày 31/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh có văn bản đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra vụ án cho vay nặng lãi do người Trung Quốc và đồng bọn thực hiện.

Từ tháng 4 đến nay, hai người Trung Quốc tên Jiang Miao và Niu Li Li tạo ra các ứng dụng trên điện thoại di dộng để cho khách vay tiền.

Người vay phải tải ứng dụng Vayt.ocdo, Moreloan hoặc VD Online rồi làm các thủ tục. Nếu đủ điều kiện, hệ thống này sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản cá nhân. Tùy hình thức mà khách hàng được vay từ 1,7 đến 2,75 triệu đồng với lãi suất 1.600% mỗi năm.

Quá hạn không trả nợ, phía cho vay sẽ gọi điện cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp "con nợ" chửi bới, đe dọa. Công an xác định trong 6 tháng qua, đường dây của 2 người Trung Quốc này thực hiện 60.000 giao dịch với số tiền cho vay khoảng 100 tỷ đồng.

Công an Hà Tĩnh đang phối hợp với Cục cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và Công an TP.HCM làm rõ vụ việc.

Nhiều giáo viên bị 'khủng bố' vì đồng nghiệp vay tiền qua mạng

Một nữ giáo viên ở Cà Mau vay tiền qua mạng nhưng chậm trả. Cô giáo này cùng nhiều đồng nghiệp sau đó nhận được hàng trăm cuộc điện thoại đòi nợ mỗi ngày.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm