Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diệu Ngọc mất 4 tháng thực hiện dự án Nhân ái

Công trình khởi công sau khi Diệu Ngọc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 và hoàn thành vào cuối tháng 10, trước ngày cô lên đường tham gia Hoa hậu Thế giới không lâu.

Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 1
Đến với Hoa hậu Thế giới năm nay, Diệu Ngọc thực hiện dự án xây trường cho trẻ em vùng cao ở Bản Giàng, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Xã Pa Cheo có 95% hộ nghèo, được xếp vào diện những địa phương nghèo nhất nước ta. Trong ảnh là ngôi trường trước khi xây dựng.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 2
Các lớp học được ngăn vách đơn sơ, nền đất khá bất tiện vào mùa mưa. Diệu Ngọc cho biết trước khi đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016, cô đã có dịp đến nơi đây và chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân. Sau khi đăng quang, cô quyết định chọn bản Giàng, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai để đặt bước chân đầu tiên cho hành trình nhân ái của mình.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 3
Quá trình thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn như mưa bão kéo dài gây ảnh hưởng tới giai đoạn đổ bê tông, tường phải làm lại từ đầu.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 4
Đoạn đường mòn hơn 10 km xe lớn không thể vào được nên vật liệu xây dựng phải chuyển từng chuyến bằng xe công nông nhỏ hay xe máy.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 5
Trong chuyến đầu tiên, chiếc xe tài chuyển vật liệu bị lật giữa lưng chừng một quãng đường dốc vì trời mưa bão khiến vật liệu bị hư hỏng một phần. Diệu Ngọc đã hỗ trợ tiền để sửa chữa lại xe và thuốc men cho tài xế.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 6
Dự án trong quá trình xây dựng. Ngoài những thợ xây từ miền xuôi thì người dân địa phương cũng chung tay để góp phần giúp công trình sớm được hoàn thiện.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 7
Hình ảnh ngôi trường hoàn thiện sau nhiều tháng xây dựng.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 8
Diệu Ngọc tận tình đưa trẻ em đến dự buổi khai trương trường mới.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 9
Công trình được hoàn thiện gồm 3 lớp học cho trẻ em mầm non, 2 phòng ở dành cho giáo viên, nhà bếp và nhà vệ sinh bằng bê tông, cốt thép kiên cố.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 10
Trong clip gửi đến cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Diệu Ngọc có chia sẻ một câu nói mà cô tâm đắc: “Cuộc sống của chúng ta sẽ khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác nhưng cũng chính điều này giúp chúng ta sống tốt, tích cực hơn”.
Du an Nhan ai cua Dieu Ngoc tai Miss World anh 11
Trong quá trình thực hiện dự án, Diệu Ngọc cũng có dịp tiếp xúc và hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân nơi đây. Với khả năng trước mắt, Diệu Ngọc có 2 đợt hỗ trợ quà cho người dân gồm: mỳ gói, đường, bột ngọt,… và một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Diệu Ngọc trượt top 10 phần thi tài năng Miss World

Danh sách những thí sinh có phần thi tài năng tốt nhất gồm đại diện của Ba Lan, Hungary, Philippines, Mông Cổ...

Minh Tâm

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Giải trí