Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Diễu hành Pikachu và thi ăn dưa hấu ở Trung Quốc vào top ảnh tuần

Lễ kỷ niệm vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima, sự kiện diễu hành Pikachu và cuộc thi ăn dưa hấu nhân ngày lập thu ở Trung Quốc là những điểm nhấn trong tuần qua.

dieu hanh pikachu o nhat anh 1
Một gia đình đang theo dõi vụ nổ kho đạn dược của quân đội gần thành phố Achinsk thuộc vùng Siberia, Nga, vào ngày 5/8. Các quan chức Nga cho biết vụ nổ lớn khiến 12 người bị thương và một người mất tích. Hơn 16.500 người cũng phải di tản. Ảnh: AP.
dieu hanh pikachu o nhat anh 2
Một chiến binh của lực lượng Security Belt, do Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tài trợ, trú chân gần tiền tuyến Gabhet Hajr, nơi giao chiến với phiến quân Houthi, ở tỉnh Dhale của Yemen vào ngày 5/8. Từ nhiều tháng qua, nội chiến tại Yemen lâm vào bế tắc. Tại đây, các nhóm dân quân liên minh do UAE hậu thuẫn có nhiều cuộc chiến khốc liệt mỗi đêm với phiến quân Houthi, đồng minh của Iran. Ảnh: AP.
dieu hanh pikachu o nhat anh 3
Milagros Carretero, 47 tuổi, chuyên gia địa chất học, ngồi bên trong một tinh hốc vào ngày 2/8. Tinh hốc khổng lồ nằm trong một mỏ chì gần thị trấn Pulpí, Tây Ban Nha. Hốc có chiều dài hơn 8 mét và được cho là lớn nhất ở châu Âu, lớn thứ hai trên thế giới. Ảnh: AFP.
dieu hanh pikachu o nhat anh 4
Người dân đến tưởng niệm 22 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại Cielo Vista Mall WalMart ở El Paso, Texas, Mỹ, vào ngày 5/8. Ảnh: AFP.
dieu hanh pikachu o nhat anh 5
Một người đàn ông chuẩn bị thả đèn lồng giấy xuống sông trong sự kiện kỷ niệm 74 năm vụ đánh bom nguyên tử ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản, hôm 6/8. Vào ngày 6/8/1945, Mỹ đã thả bom nguyên tử xuống thành phố này, giết chết khoảng 70.000 người và hàng nghìn người khác cũng thiệt mạng trong những năm tiếp theo do ảnh hưởng của phóng xạ. Ảnh: Getty.
dieu hanh pikachu o nhat anh 6
Đám đông tham gia diễu hành trên kênh đào Amsterdam vào ngày 3/8 tại Amsterdam, Hà Lan. Đây là cuộc diễu hành hàng năm để tôn vinh cộng đồng LGBTQ. Ảnh: Getty.
dieu hanh pikachu o nhat anh 7
Một người mẫu biểu diễn tại sự kiện Wonderful Archipelago Carnival của Indonesia, trong khuôn khổ lễ hội Jember Fashion Carnival 2019 được tổ chức lần thứ 18 tại Jember vào ngày 3/8. Chủ đề của lễ hội năm nay là "Sự vĩ đại của các bộ lạc", bao gồm 8 cuộc diễu hành của các tộc người Aztec, Hudoq, Karen, Minahasa, Zulu, Mông Cổ, Viking và Polynesia. Ảnh: Getty.
dieu hanh pikachu o nhat anh 8
Một con gấu Andean tại cơ sở của Quỹ Santa Cruz ở San Antonio, Colombia, vào ngày 2/8. Con gấu được giải cứu sau khi bị nhốt và ngược đãi tại trang trại. Đây là một trong nhiều cá thể động vật được giải cứu khỏi các nhóm buôn lậu thú hoang dã, ngành công nghiệp lớn thứ tư ở Colombia, chỉ đứng sau buôn bán ma túy, vũ khí và buôn người. Ảnh: Anadolu.
dieu hanh pikachu o nhat anh 9
Một thành viên của Lực lượng đặc nhiệm Bờ Biển Ngà hô vang khẩu hiệu trong buổi diễu hành ngày 7/8. Đây là sự kiện kỷ niệm 59 năm Bờ Biển Ngà giành độc lập từ Pháp. Ảnh: AFP.
dieu hanh pikachu o nhat anh 10
Một đứa trẻ tham gia cuộc thi ăn dưa hấu tại Hàng Châu, Trung Quốc, vào ngày 7/8. Đây là cuộc thi nhằm đánh dấu tiết lập thu, ngày bắt đầu mùa thu tại Trung Quốc. Ảnh: VCG.
dieu hanh pikachu o nhat anh 11
Nghệ sĩ hóa trang thành Pikachu, nhân vật hoạt hình trong bộ phim Pokémon, tham gia diễu hành vào ban đêm ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, ngày 8/8. Tổng cộng có khoảng 2.000 Pikachu xuất hiện quanh thành phố này để thu hút khách du lịch. Ảnh: Getty.
Hình ảnh cảnh sát hạ gục tay súng AK-47 chỉ sau 30 giây Dù nghi phạm đeo mặt nạ, mặc áo chống đạn và thiết bị bảo hộ tai nhưng đã bị cảnh sát bắn hạ trong 30 giây sau khi gây ra vụ thảm sát 9 người tại bang Ohio, Mỹ.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm