Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều gì sắp xảy ra với Britney Spears?

Hai tuần sau khi Britney Spears nói sống như nô lệ, nội bộ nhóm người giám hộ nữ ca sĩ có nhiều lời khai mâu thuẫn, liên tục đấu tố nhau.

quyen giam ho cua Britney Spears anh 1

Đã 13 năm kể từ ngày Britney Spears sống dưới quyền giám hộ. Hiện tại, cuộc sống, tài sản của nữ ca sĩ hoàn toàn nằm trong tay nhóm người gồm ông Jamie Spears, Jodi Montgomery và tổ chức tài chính Bessemer Trust.

Sau phiên điều trần ngày 23/6, Spears gây chấn động với lời khai sống như nô lệ. Từ đó đến nay, cuộc đấu tranh đòi gỡ bỏ quyền giám hộ của nữ ca sĩ đạt được những bước tiến mới. Theo Insider, việc nội bộ xâu xé, đấu tố, hàng loạt người liên quan từ chức… tạo nhiều cơ hội cho Britney Spears.

Gia đình Spears nói gì?

Ngày 23/6, cha mẹ của Britney Spears đồng loạt lên tiếng sau khi con gái khai sống như nô lệ. Theo Us Weekly, trong phiên điều trần, Gladstone Jones - luật sư của bà Lynne Spears - cho rằng Lynne là bà mẹ thương con.

Lynne Spears yêu cầu tòa án có kế hoạch giải quyết mong muốn của Britney Spears. Điều này hoàn toàn mâu thuẫn với lời khai “mẹ tôi đi spa hàng tuần, riêng tôi một năm nay phải ở nhà” của giọng ca Toxic, theo Deadline.

Cùng ngày, luật sư của ông Jamie thay mặt thân chủ, cho rằng Jamie Spears "rất tiếc khi thấy con gái mình quá đau đớn", theo Vulture.

quyen giam ho cua Britney Spears anh 2

Britney Spears cho biết bị gia đình lợi dụng, khiến cuộc sống của cô như nô lệ.

Ngày 29/6, Jamie Spears nói “lo lắng” cho con gái.

Quyền giám hộ của Britney Spears chia thành hai phía, một bên Jamie Spears và công ty Bessemer Trust kiểm soát tài sản, Jodi Montgomery - người được tòa bổ nhiệm năm 2019 - lo về sức khỏe của nữ ca sĩ.

Trong tài liệu Insider thu thập, Jamie đổ lỗi cuộc sống của Britney Spears vướng bi kịch là do ông Sam Ingham, Jodi Montgomery - luật sư và người giám hộ do tòa chỉ định.

"Jamie không nói chuyện trực tiếp với đội ngũ y tế của Britney Spears. Ông không đủ thẩm quyền để góp ý về việc chẩn đoán, điều trị cho con gái. Jamie cũng không tham gia thảo luận các vấn đề cá nhân bao gồm hôn nhân, mong muốn sinh con của Spears", Insider trích hồ sơ đơn kiện.

Đại diện của Montgomery nhanh chóng bác bỏ và cho rằng Montgomery bênh vực Spears vô điều kiện từ ngày giám hộ nữ ca sĩ.

Ngày 30/6, thẩm phán từ chối đơn kiện đòi loại bỏ quyền giám hộ.

Đơn kiện được ông Ingham nộp vào tháng 11/2020. Song, thẩm phán Brenda Penny không chấp nhận yêu cầu loại bỏ quyền giám hộ do Britney chưa thực hiện các yêu cầu kiểm tra sức khỏe, tâm lý.

Tòa Thượng thẩm Los Angeles quyết định để Bessemer Trust tham gia vào quyền giám hộ. Công ty tài chính có quyền lực ngang hàng với ông Jamie Spears, theo Variety.

Nội bộ quản lý Britney Spears mâu thuẫn

Ngày 1/7, Bessemer Trust nộp đơn xin rút khỏi quyền giám hộ.

Theo hồ sơ tòa án, công ty Bessemer Trust vẫn là đơn vị quản lý tài sản của Britney Spears. Tuy nộp đơn xin rút, thẩm phán Penny cho biết tòa án sẽ xem xét yêu cầu trong phiên điều trần tiếp theo, dự kiến diễn ra ngày 14/7.

Theo New York Times, tuy được tòa án bổ nhiệm đồng quản lý tài sản, nhưng công ty chỉ tham gia vai trò giám hộ vào ngày 30/6. Trong đơn xin từ chức, đại diện Bessemer Trust cho biết họ hiểu mong muốn tự kiểm soát tài sản của Britney Spears và xin rút vì tôn trọng nhân quyền.

Ngày 3/7, New Yorker công bố bài điều tra về quyền giám hộ của Spears.

Trong bài viết, phóng viên Ronan Farrow và Jia Tolentino cho biết họ nói chuyện với bà Lynn trong bí mật. Bà sợ hãi gia đình nghe thấy vì tiếp xúc với truyền thông. “Tôi lo lắng và lo cho con gái rất nhiều”, Lynn Spears nói.

Hai phóng viên phỏng vấn người bạn của gia đình Spears. Người này cho rằng nữ ca sĩ chính thức bị bóc lột từ năm 2008 - năm đầu tiên bắt đầu quyền giám hộ.

Cuộc điều tra cũng cho thấy giọng ca Lucky đã gọi 911 - đường dây nóng của cảnh sát - chỉ một đêm trước khi diễn ra phiên điều trần. Cô cầu cứu vì quyền giám hộ bị lạm dụng.

Ngày 5/7, Larry Rudolph - quản lý lâu năm của Britney Spears - xin rút lui sau khi cô có ý định giải nghệ.

Trong lá thư đăng tải trên Deadline, Rudolph viết: "Đã hai năm rưỡi tôi và Britney Spears không liên lạc. Lúc ấy, Britney có ý định ngừng đi hát. Hôm nay, sau những gì cô ấy trình bày tại tòa, tôi biết cô ấy muốn chính thức giải nghệ", Rudolph trình bày.

Rudolph khẳng định ông chưa bao giờ tham gia vào việc kiểm soát Spears cùng ông Jamie và Jodi Montgomery - người chịu trách nhiệm về sức khỏe cho nữ ca sĩ. Vì vậy, ông không hiểu cách thức hoạt động của quyền giám hộ cũng như chi tiết vụ việc.

"Ban đầu, tôi được Britney thuê để quản lý, giúp đỡ cô ấy trong sự nghiệp. Tôi tin việc từ chức ở giai đoạn này là thích hợp. Bởi, tôi không còn cần thiết khi cô ấy muốn giải nghệ", ông viết trong thư.

Ngày 6/7, luật sư của Spears nộp đơn xin từ chức.

Ingham là luật sư do tòa chỉ định đại diện cho Spears từ năm 2008. Theo New York Time, mức lương hàng năm của ông từ nữ ca sĩ lên đến 520.000 USD, nhiều hơn cả chi phí sinh hoạt của Spears.

Trong đơn từ chức, Ingham cho biết ông xin rút vì nữ ca sĩ đòi thuê luật sư riêng, chỉ trích ông lạm quyền. Nguồn tin nói với TMZ rằng Ingham rất khó chịu với tuyên bố của Spears trước tòa.

Thẩm phán Penny sẽ xem xét yêu cầu trong phiên điều trần sắp tới vào ngày 14 tháng 7. Samuel D. Ingham III vẫn cố gắng làm việc cùng Britney Spears cho đến khi tòa ra quyết định chính thức. Cùng ngày, Jodi Montgomery nói Britney mong muốn bà tiếp tục giữ vai trò giám hộ song song với Jamie Spears.

Ngày 7/7, Montgomery xin tòa bổ sung người bảo vệ sau khi bị fan của Britney Spears đe dọa.

Trong hồ sơ tòa án NBC thu thập được, Montgomery cho biết bà nhận vô số lời đe dọa từ tin nhắn, email cho đến bình luận trên mạng xã hội, sau khi Britney Spears khai sống như nô lệ. Theo đó, nếu lực lượng an ninh 24/7, giọng ca Criminal phải mất đến 1.800 USD/ngày.

Ngày 8/7, Jamie cầu cứu tòa án. Giống với Montgomery, cha Britney Spears khẳng định ông nhận nhiều lời đe dọa.

Tuy bị đe dọa và kêu cứu, Jamie Spears phản đối yêu cầu của người đồng giám hộ. Ông cho rằng chi phí hơn 50.000 USD/tháng cho lực lượng bảo vệ 24/7 bằng tiền của con gái là quá cao và không cần thiết.

"Chúng tôi phản đối không phải vì tấn công, đe dọa bà Montgomery hay bất cứ ai khác. Mong tòa án ra quyết định sáng suốt vì đó là chi phí lớn", ông Jamie viết trong đơn kiến nghị.

Ngày 10/7, sau khi ông Jamie đòi tòa loại bỏ “yêu cầu vô lý”, Montgomery lên tiếng tố cha của Britney Spears chủ mưu mọi chuyện.

Trong tài liệu, Montgomery bác bỏ cáo buộc bà là người khiến cuộc sống của Britney Spears khổ sở như nô lệ. "Ông Jamie nói không liên quan đến vụ việc để đổ lỗi cho tôi. Ông ấy đã sử dụng hơn 2 triệu USD của Spears để quyền giám hộ diễn ra êm xuôi", Jodi viết trong đơn kiện.

"Thật mỉa mai khi Jamie muốn tòa án giải quyết mong muốn của con gái. Chuyện Britney muốn thoát khỏi quyền giám hộ của cha ruột không phải là bí mật", Jodi khẳng định.

Jodi Montgomery cho rằng không ai có quyền ra quyết định với Britney Spears nếu không thông qua Jamie. Chính vì vậy mới có chuyện Britney Spears nói sống như nô lệ với thẩm phán.

“Điều gì xảy ra ở phiên điều trần ngày 14/7?”

Đây là câu hỏi không chỉ của truyền thông phương Tây, mà cả những người ủng hộ nữ ca sĩ bãi bỏ quyền giám hộ.

Theo Insider, phiên điều trần tiếp theo có thể giải quyết một số khúc mắc, bước tiến mới trong hành trình gỡ bỏ quyền giám hộ. Nếu Spears có luật sư mới, tương lai của nữ ca sĩ sẽ khác đi. Song, không có khả năng quyền giám hộ kết thúc ngày 14/7 do luật sư chưa nộp đơn yêu cầu.

Không rõ liệu Britney Spears có tham gia phiên điều trần hay không. Song, nguồn tin của Insider cho biết cô đang lên kế hoạch làm điều đó, dự định có nhiều lời khai chấn động khác được đưa ra.

Cha Britney Spears bị tố chủ mưu hại con gái

Jodi Montgomery, người đồng giám hộ của Britney Spears, khẳng định ông Jamie là người đứng sau toàn bộ vụ việc.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm