Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều gì đưa Vinmec thành nơi làm việc tốt nhất VN về lĩnh vực y tế

Nhờ chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, tạo điều kiện để nhân lực nâng cao chuyên môn, Vinmec vào top những nơi làm việc tốt nhất trong lĩnh vực y tế.

Sau 7 năm đi vào hoạt động, Vinmec trở thành một trong những hệ thống y tế tư nhân được người bệnh tín nhiệm, đặc biệt đối với những trường hợp đòi hỏi chất lượng chăm sóc điều trị cao, mắc các bệnh điều trị cần trang thiết bị hiện đại, theo dõi chặt chẽ tiến triển.

Tập đoàn Vingroup đầu tư cho hệ thống y tế Vinmec cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế tiên tiến, cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo và phát triển chuyên môn theo xu thế của y học hiện đại... Những gì Vinmec hiện có và đang hướng tới thực sự thu hút sự chú ý của giới chuyên môn và nhân lực y tế.

Có cơ hội phát triển chuyên môn

Theo bà Lê Thúy Anh, Tổng giám đốc hệ thống y tế Vinmec, với chuỗi bệnh viện và hệ thống các viện nghiên cứu chuyên sâu, đội ngũ bác sĩ của Vinmec được tạo cơ hội phát triển chuyên môn, nghiên cứu khoa học và tham gia hoạt động phát triển học thuật rộng rãi trong nước và quốc tế. Với tinh thần đó, Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec đi vào hoạt động từ cuối năm 2016 và đạt được nhiều thành công.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ có viện nghiên cứu ung thư, tim mạch và nhiều bệnh nan y khác, từ đó đem lại cho người dân Việt Nam những phương pháp chữa trị hiệu quả hơn, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của y khoa”, bà Lê Thúy Anh nhấn mạnh.

Vinmec noi lam viec tot nhat anh 1

Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec đi vào hoạt động từ cuối năm 2016.

Điểm nổi bật trong bước chuyển mình trở thành hệ thống y tế hàn lâm là việc Vinmec quyết định xây dựng các trung tâm xuất sắc (excellence of center - COE), hợp các với các đại học, bệnh viện hàng đầu thế giới. Thông qua hoạt động này, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Vinmec có cơ hội làm việc, trao đổi chuyên môn thường xuyên với những chuyên gia Đại học Pennsylvania, Tập đoàn Icon, Bệnh viện Sanno...

Đặc biệt, Đại học VinUni - với khối khoa học sức khỏe, dự kiến tuyển sinh và đào tạo bác sĩ, điều dưỡng và bác sĩ nội trú từ năm 2020 - là cơ hội thuận lợi để kết hợp thực hành lâm sàng và nghiên cứu hiện có với đào tạo, giảng dạy ngay tại Vinmec. Đây là cơ hội để các cán bộ y tế hoàn thiện học hàm, học vị cũng như con đường phát triển nghề nghiệp không giới hạn.

Mô hình viện - trường của Vinmec được xây dựng theo chuẩn mực của các nền y khoa tiên tiên trên thế giới, với mục tiêu đào tạo các thế hệ các bác sĩ, điều dưỡng mới và bổ sung cho hệ thống y tế Việt Nam trong thời gian tới đây.

Giáo sư Glen N. Gaulton, Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc tổ chức Sức khỏe toàn cầu, trường Y khoa Perelman, Đại học Pennsylvania và hiện là thành viên ban điều hành lâm thời dự án Đại học VinUni, nhấn mạnh: “Quá trình đào tạo y khoa lý tưởng phải được diễn ra tại môi trường bệnh viện, người học có cơ hội tiếp xúc với đa dạng bệnh nhân và chủng bệnh khác nhau. Do đó, mô hình đào tạo tại Vinmec trong tương lai có thể góp phần cải tổ hệ thống giáo dục y khoa ở Việt Nam”.

Vinmec noi lam viec tot nhat anh 2

Giáo sư Glen N. Gaulton.

Môi trường chuyên nghiệp, phúc lợi hấp dẫn

Vinmec xây dựng được nền tảng vững chắc cho môi trường an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế dựa trên sự tham gia tích cực sáng tạo của mỗi thành viên trong hệ thống. Đây cũng là nỗ lực của Vinmec trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thúc đẩy công tác quản lý vận hành theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Điển hình là cuộc thi “Vinmec Rising 2018: Phương pháp tiếp cận mới nhằm nâng cao sự tham gia của nhân viên vào hoạt động sáng tạo, đổi mới và cải tiến chất lượng”. Cuộc thi này là sáng kiến đổi mới toàn diện ngành y tại Việt Nam; huy động được toàn bộ cán bộ nhân viên Vinmec tham gia đề xuất và thực hiện các sáng kiến đổi mới, cải tiến chất lượng dịch vụ. Cuộc thi không chỉ góp phần nâng cao trải nghiệm của người bệnh, mà còn giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí vận hành tại bệnh viện.

Tại hội nghị “Quản lý bệnh viện châu Á 2019”, cuộc thi này giúp Vinmec được vinh danh là “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất”.

Bà Lê Bảo Thoa, Giám đốc nhân sự đào tạo hệ thống y tế Vinmec, nhấn mạnh con người là yếu tố quyết định cho mọi sự thành công của Vinmec. Vì thế, Vinmec luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng nguồn nhân lực, thu hút và phát triển thành đội ngũ nhân sự xuất sắc.

"Vinmec cũng tạo ra môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, nhân văn - nơi mỗi cá nhân được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy hết tiềm năng bản thân, từng bước hội nhập và tiếp thu được những tinh hoa y khoa thế giới’’, bà Thoa cho biết thêm.

Vinmec noi lam viec tot nhat anh 3

Vinmec tạo môi trường làm việc học tập năng động, chuyên nghiệp và nhân văn.

Không chỉ có cơ hội học tập và phát triển chuyên môn vượt trội, chế độ đãi ngộ của Vinmec được các ứng viên đánh giá là hấp dẫn với lương, thưởng cạnh tranh. Mỗi cán bộ nhân viên Vinmec, từ ban lãnh đạo tới từng cán bộ y tế, nhân viên phi lâm sàng đã và đang thực hiện cam kết xây dựng một hệ thống y tế phi lợi nhuận, đem lại cho người Việt Nam những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nỗ lực đó giúp Vinmec được công nhận là cơ sở y tế dẫn đầu trong cuộc bình chọn 100 nơi làm việc tốt nhất, theo khảo sát do Anphabe và Công ty Nghiên cứu thị trường Intage thực hiện năm 2019.

Với 7 bệnh viện, 5 phòng khám quốc tế trải dài khắp đất nước, cùng đội ngũ hơn 600 bác sĩ, 1.500 điều dưỡng và gần 150 dược sĩ, Vinmec hiện là một trong những hệ thống y tế tư nhân lớn nhất Việt Nam. Mỗi năm Vinmec phục vụ hơn 700.000 lượt khách hàng, làm chủ nhiều kỹ thuật phức tạp trong các lĩnh vực tim mạch, ung bướu, nghiên cứu gen, tế bào gốc chữa nhiều bệnh nan y như bại não, tự kỷ, teo đường mật bẩm sinh, xơ phổi ở trẻ sơ sinh...

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh