Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều chuyển nguyên hiệu phó trường Nam Trung Yên làm tại thư viện

Sau sự việc nam sinh bị đâm gãy chân tại trường, cô Nguyễn Thị Hương không được tham gia giảng dạy trong một năm. Còn cô Tạ Thị Bích Ngọc vẫn xin nghỉ vì lý do sức khỏe.

Chiều 7/4, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy - cho biết cô Nguyễn Thị Hương (nguyên hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên) đã quay trở lại trường làm việc. 

Theo mức hạn kỷ luật, cô Hương bị đình chỉ một năm. Trong thời gian đó, cô Hương không được đứng lớp, là giáo viên dự trữ, có thể làm công tác thư viện hoặc thực hiện chuyên đề dạy học.

Hiện tại, cô Tạ Thị Bích Ngọc - nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên - vẫn xin phép nghỉ ốm do sức khỏe chưa ổn định. 

hoc sinh bi dam gay chan trong truong anh 1
Vụ việc học sinh Trần Chí Kiên bị đâm gãy chân khiến dư luận bức xúc vừa qua. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Sau sự việc nam sinh bị gãy chân trong trường, bà Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy - được bố trí phụ trách về kiêm nhiệm quản lý chung nhà trường. Phòng GD&ĐT quận yêu cầu BGH thực hiện tốt công tác giữ ổn định tư tưởng, tâm lý cho cả thầy và trò để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy, học tập.

Trần Chí Kiên - học sinh bị gãy chân do ôtô đâm phải - đã ổn định sức khỏe, quay lại trường học. Anh Trần Chí Dũng - bố Kiên - cho biết theo bác sĩ, cuối năm nay Kiên mới được tháo nẹp ở chân. Hiện tại, Kiên theo kịp các bạn về chương trình học.

Trước đó, ngày 21/2, hội đồng kỷ luật của UBND quận Cầu Giấy đã có buổi công bố quyết định kỷ luật đối với cô Tạ Thị Bích Ngọc và cô Nguyễn Thị Hương với hình thức cách chức vì những sai phạm nghiêm trọng mắc phải.

Theo hội đồng kỷ luật của quận, hai cô đã vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp, hình ảnh người giáo viên thủ đô nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Hành trình tìm công lý vụ học sinh Nam Trung Yên gãy chân Sau gần 3 tháng em Trần Chí Kiên gãy chân trên sân trường, hiệu trưởng và hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội bị kỷ luật cách chức.

Sự việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại trường tiểu học Nam Trung Yên.

Theo lời của Kiên, khi chạy về lớp, em va chạm với ôtô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Em nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác. Nữ hiệu trưởng đã phủ nhận điều này, cho làm khảo sát trong trường chứng minh mình vô can.

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng để chờ kết luận vụ việc.

Ngày 17-18/2, nhiều giáo viên liên tiếp lên tiếng khẳng định hiệu trưởng nhà trường báo cáo sai sự thật về vụ tai nạn.

Ngày 18/2, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong vụ nam sinh lớp 2 bị gãy xương đùi tại trường tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội.

Khai trừ Đảng nguyên hiệu trưởng trường Nam Trung Yên

Sau khi bị cách chức, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương đã bị khai trừ Đảng vì thiếu trung thực trong vụ tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục