Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều chuyển hiệu trưởng 'cầm nhầm' hơn 44 triệu đồng

Do có nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành tại trường Lý Công Uẩn, bà Lê Thị Hoàng Anh bị UBND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, điều về làm chuyên viên phòng GD&ĐT.

Ngày 10/4, ông Lê Anh - chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) - xác nhận đơn vị đã điều chuyển bà Lê Thị Hoàng Anh, hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Công Uẩn, về làm chuyên viên phòng GD&ĐT. 

Quận này cũng điều động bà Phan Thị Thu Lan - nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu - về làm hiệu trưởng trường Lý Công Uẩn, thay bà Lê Thị Hoàng Anh.

Phu huynh to giao vien co nhieu sai pham anh 1
Cơ quan chức năng kết luận bà Hoàng Anh có nhiều sai phạm. Ảnh: Nhâm Thân.

Theo nhà chức trách, khi còn làm hiệu trưởng trường Lý Công Uẩn, bà Hoàng Anh bị nhiều phụ huynh "tố" ăn bớt khẩu phần thức ăn của học sinh.

Kết luận thanh tra của UBND quận Hải Châu cũng thể hiện bà Lê Thị Hoàng Anh có nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành tại trường Lý Công Uẩn.

Từ năm 2014 đến 2017, trên cương vị phó hiệu trưởng, sau đó là hiệu trưởng, bà Hoàng Anh không tham gia giảng dạy nhưng vẫn có tên trong danh sách trực tiếp đứng lớp, nhận phụ cấp ưu đãi hơn 44 triệu đồng. Làm việc với thanh tra, bà Hoàng Anh khai nhận nhầm số tiền này.

Việc mua sắm đồ dùng bán trú cho học sinh cũng có những sai phạm. Cụ thể, tháng 1/2017, trường Lý Công Uẩn thu của học sinh khối lớp 3, 4, 5 số tiền 500.000 đồng/học sinh. Tháng 9/2017, cũng với số học sinh này, nhà trường thu 250.000 đồng/em.

Khoản thu này không được công khai cho phụ huynh từng lớp biết để thực hiện việc giám sát. Ngoài ra, việc thanh lý đồ dùng bán trú không còn giá trị sử dụng không được thông qua hội đồng thanh lý tài sản và không thực hiện việc kiểm kê tài sản còn giá trị sử dụng...

Việc không thông báo công khai tài sản cho cán bộ, công chức, người lao động biết hoạt động của đơn vị đã vi phạm vào những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện hơn 60 triệu đồng trong tài khoản của nhà trường là tiền ăn bán trú của học sinh chưa được sử dụng hết nhưng ban giám hiệu không thực hiện việc thoái trả lại cho phụ huynh học sinh.

Sẽ kỷ luật hiệu trưởng vụ cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng

Sở GD&ĐT TP.HCM kết luận cô Châu sai phạm về nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường có thiếu sót trong công tác quản lý.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm