Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Điều chuyển giáo viên vụ bé 21 tháng tuổi bị cắn tím người

Từ ngày 17/9, cô giáo phụ trách chính lớp có trẻ 21 tháng tuổi bị bạn cắn sẽ được chuyển làm công việc nấu ăn.

Bà Bùi Thị Huế - Hiệu trưởng trường Mầm non An Vinh (xã An Vinh, Quỳnh Phụ, Thái Bình) - trả lời vụ cháu bé B.H.P. (21 tháng tuổi) bị bạn cắn bầm tím người trong ngày thứ 2 đi học.

Bà Huế cho biết nhà trường quyết định luân chuyển cô Nguyễn Thị Hải (sinh năm 1970) làm công việc nấu ăn, không đứng lớp từ ngày 17/9.

Cô Hải là giáo viên lớp 25-36 tháng tuổi, trường Mầm non An Vinh, nơi cháu B.H.P. theo học. Trong bản tường trình, cô khẳng định không cắn và đánh học sinh.

tre bi can khap nguoi anh 1

Những vết tấy đỏ trên khắp cơ thể bé B.H.P. Ảnh: VTC News.

Ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình - cho hay đơn vị đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ về vụ việc trên. Chính quyền địa phương đang vào cuộc đánh giá, thẩm định thương tích của trẻ.

8h15 ngày 10/9, cô Nguyễn Thị Hải đưa một học sinh khác đi vệ sinh thì bé B.H.P bị bạn cùng lớp cắn, để lại nhiều vết thương trên người. Thời điểm này, không có giáo viên nào trong lớp. Qua kiểm tra, trên cơ thể bé có 12 vết cắn ở chân, lưng, vai.

Đến 9h30 cùng ngày, trẻ được gia đình đón về. 10h, hiệu phó cùng cô Hải tới gia đình bé xin lỗi. Cũng trong sáng 10/9, lãnh đạo xã An Vinh gặp gỡ gia đình bé P.

Ông Nguyễn Văn Roanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ - thông tin những vết thương của bé P. là do bạn cùng lớp cắn. Để xảy ra sự việc này là trách nhiệm của giáo viên, sau đó là trách nhiệm của ban giám hiệu cũng như hiệu trưởng, cao hơn nữa là trách nhiệm của trưởng phòng GD&ĐT. Đây là sự việc đáng tiếc nhưng dù lý do thì cũng là lỗi nghiêm trọng.

Theo chia sẻ của phụ huynh, trẻ đi học vui vẻ trong ngày đầu tiên. Đến ngày thứ hai, người mẹ thấy con tấy đỏ khắp người. Khi người mẹ hỏi mới biết bé bị bạn học cùng lớp cắn 12 vết ở tay, lưng và mắt cá chân, có vết chảy máu.

Rà soát công tác quản lý sau vụ hai giáo viên mầm non lấy dép đánh trẻ

Sau vụ việc hai giáo viên trường Mầm non Hoa Anh Đào dùng dép đánh vào đầu trẻ, phòng GD&ĐT TP Hải Dương yêu cầu trường rà soát lại công tác quản lý.

https://vtc.vn/be-21-thang-tuoi-bi-ban-can-tim-nguoi-dieu-chuyen-giao-vien-phu-trach-lop-ar569225.html

Minh Khang - Nguyễn Huệ / VTC News

Bạn có thể quan tâm