Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều chỉnh tăng giá vé qua trạm thu phí Bắc Hải Vân từ ngày 1/5

Giá vé lượt qua trạm Bắc Hải Vân sẽ được điều chỉnh tăng từ 30.000 đến 70.000 đồng/lượt xe, tùy từng loại xe.

Nội dung trên được Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả thông báo ngày 26/4. Thời gian điều chỉnh giá vé tại trạm thu phí được áp dụng từ 0h ngày 1/5.

Ngoài ra, mức thu phí tăng mạnh nhất là các xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn. Các xe này có giá tăng từ 90.000 đồng/lượt lên 160.000 đồng/lượt.

Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn qua hầm cũng tăng từ 140.000 đồng/lượt lên 200.000 đồng/ lượt.

Tang gia thu phi anh 1

Hầm Hải Vân hướng từ Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng. Ảnh: T.X.

Trên cơ sở hợp đồng đã ký kết, Bộ GTVT đã có văn bản ngày 16/4 đồng ý việc điều chỉnh giá vé tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân để có nguồn kinh phí duy trì công tác quản lý vận hành và hoàn vốn cho hầm Hải Vân 2 khi đưa vào khai thác.

Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả cho biết việc điều chỉnh giá vé thực hiện theo lộ trình của hợp đồng dự án đã ký kết, giá vé tuân thủ theo Thông tư đối với công trình hầm đường bộ, người dân có quyền lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Hầm Hải Vân 2 nối Thừa Thiên - Huế với Đà Nẵng được khánh thành vào ngày 11/1. Đây là hầm đường bộ xuyên núi dài nhất Đông Nam Á với hơn 6,2 km.

Cùng với hầm Hải Vân 1 (hoàn thành năm 2005), hầm Hải Vân 2 đã tạo nên một công trình hầm đường bộ hoàn chỉnh, khi phân tách 2 chiều di chuyển riêng cho mỗi ống hầm.

Việc hoàn thành hầm Hải Vân 2 đã giảm thời gian di chuyển các phương tiện chỉ còn khoảng 6 phút, giảm thiểu tai nạn giao thông, chấm dứt tình trạng ùn tắc kéo dài.

Xả trạm thu phí Vạn Điểm vì ùn tắc kéo dài

Doanh nghiệp BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ phải xả trạm từ 16h sau khi tiếp nhận lượng xe quá lớn đổ về cửa ngõ Hà Nội.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội