Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều chỉnh, hủy bỏ 180 dự án treo tại TP.HCM

Chiều 13/12, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc xử lý những dự án không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý điều chỉnh, hủy bỏ khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm với 180 dự án; đồng thời công khai trên các phương tiện truyền thông.

Đối với 100 dự án đã được UBND TP phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ 2015-2018 nhưng đến nay không thực hiện đúng, giao Sở Tài nguyên và Môi trường trình cụ thể, đề xuất hướng giải quyết.

Dieu chinh, huy bo 180 du an treo tai TP.HCM hinh anh 1
UBND TP.HCM sẽ điều chỉnh, hủy bỏ 180 dự án treo trên địa bàn. Ảnh: Lê Quân.

Đối với 80 dự án thuộc diện thu hồi đất đã được HĐND TP thông qua với tổng diện tích 281,79 ha, UBND TP yêu cầu phải rà soát chặt chẽ tính pháp lý, trình HĐND TP điều chỉnh hoặc hủy bỏ theo thẩm quyền.

Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, trình UBND TP trước kỳ họp gần nhất của HĐND TP, dự kiến diễn ra vào tháng 1/2019.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình HĐND TP thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng trên địa bàn TP.HCM.

Sau khi tổng hợp từ 24 quận huyện, Sở cho biết TP có 180 dự án không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2015-2018, tổng diện tích là 812,9 ha.

TP.HCM chính thức thu hồi lô ‘đất vàng’ 8-12 Lê Duẩn

Hơn nửa năm sau kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm tại lô đất vàng 8-12 Lê Duẩn, đến nay TP.HCM đã chính thức có quyết định thu hồi lô đất này.

Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Đô thị Xã hội

TP.HCM lap 62 chot kiem dich khong nghi o cua ngo hinh anh

TP.HCM lập 62 chốt kiểm dịch không nghỉ ở cửa ngõ

0

62 chốt, trạm kiểm dịch hoạt động 24 giờ tại khu vực cửa ngõ sẽ kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào và phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19.