Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch TP Phú Quốc, tăng dân số hơn 42.000 người

Theo Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, việc điều chỉnh lần này đáp ứng nhiều mục tiêu, góp phần giúp đảo ngọc phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

Sáng 23/4, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị công bố quyết định của Thủ tướng về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2030.

Có 7 nội dung được điều chỉnh với tổng diện tích khoảng 674,53 ha. Quy mô dân số dự kiến tại các địa điểm được điều chỉnh khoảng 51.500 người, tăng 42.500 người so quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Dieu chinh quy hoach Phu Quoc anh 1

Một góc biển phía nam của đảo ngọc Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, cho biết trong thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp với các sở, ngành của tỉnh Kiên Giang và UBND TP Phú Quốc rà soát lại quy hoạch, phân khu đã có trên đảo. Nếu chỗ nào chưa phù hợp sẽ tiếp tục điều chỉnh. Sau khi có quyết định điều chỉnh, tùy vào chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan sẽ thực hiện các khu đã được duyệt theo quy định pháp luật.

Theo ông Tùng, thời gian qua Phú quốc đã phát triển nhưng còn vướng một số việc về đất, tầng cao, mật độ. Vì vậy, nhà đầu tư thu hồi vốn không đúng kế hoạch như kỳ vọng.

“Việc điều chỉnh lần này đáp ứng được kỳ vọng thứ nhất là tình hình sử dụng đất phù hợp với tình hình phát triển ở Phú Quốc. Hai là việc đầu tư xây dựng hạ tầng Phú Quốc đáp ứng được việc kết nối vào các dự án. Thứ ba là nhà đầu tư khai thác quỹ đất một cách có hiệu quả, góp phần làm cho Phú Quốc phát triển nhanh hơn trong thời gian tới”, ông Tùng nói.

Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên

Với việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết về việc thành lập thành phố Phú Quốc, nơi đây trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Phú Quốc sẽ cưỡng chế hàng loạt nhà xây trái phép

Chính quyền thành phố Phú Quốc quyết định cưỡng chế thí điểm 7 hộ dân xây nhà trên đất mua trái phép ở khu vực phía bắc của đảo ngọc.

Việt Tường - Nhật Tân

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Xã hội