Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên TVB nào nên đóng lại phim của Kim Dung?

Khán giả cho rằng Ngô Trác Hy rất hợp đóng vai Đoàn Dự, Xa Thi Mạn vai A Châu, Huỳnh Tông Trạch vai Trương Vô Kỵ, Dương Di vai Mộc Uyển Thanh, Từ Tử San vai Chu Chỉ Nhược…

Trong lúc các nhà làm phim Trung Quốc đua nhau dựng lại những tác phẩm của nhà văn võ hiệp Kim Dung thì TVB lại im hơi lặng tiếng. Sau bộ phim Lộc đỉnh ký 1998 với Trần Tiểu Xuân đảm nhận vai Vi Tiểu Bảo, hãng truyền hình nổi tiếng nhất xứ Cảng thơm này hầu như không đụng đến tiểu thuyết Kim Dung. Chính vì vậy, các fan phim Kim Dung đã cùng nhau chọn vai cho những ngôi sao trẻ TVB dựa trên ngoại hình cũng như tính cách của họ.

Trong số những diễn viên đang được yêu thích trên màn ảnh nhỏ TVB, không ai phù hợp với vai Dương Quá nên khán giả mong muốn nếu làm lại Thần điêu đại hiệp, TVB hãy mời Cổ Thiên Lạc quay về tham gia.
Thuộc tuýp phụ nữ ngoại hình mỏng manh, yếu đuối nhưng bên trong lại có một trái tim mạnh mẽ. Đặc biệt, nụ cười của Xa Thi Mạn luôn khiến người khác cảm thấy ấm áp, bình yên. Vì vậy, cô hoàn toàn phù hợp với nhân vật A Châu trong Thiên long bát bộ.
Vẻ ngoài thư sinh, hài hước và phong thái ung dung tự tại của Ngô Trác Hy được khán giả chọn vào vai Đoàn Dự si tình, thẳng thắn, nhiều khi hơi gàn trong Thiên long bát bộ.
Sự dịu dàng, thông minh và khéo léo đã đưa Song Nhi trở thành người vợ được Vi Tiểu Bảo thương yêu nhất trong tác phẩm Lộc đỉnh ký. Nhiều người nhìn thấy những nét nổi vật đó ở Hồ Hạnh Nhi.
Gương mặt ngờ nghệch, chất phác của Mã Quốc Minh được xem là rất lý tưởng cho nhân vật chàng hòa thượng Hư Trúc trong Thiên long bát bộ.
Trong số những nữ diễn viên trẻ của TVB, Trần Pháp Lai gần với hình ảnh của nàng Vương Ngữ Yến trong Thiên long bát bộ nhất. Vẻ đẹp của cô đầy quyến rũ, nhẹ nhàng và mang một chút "cốt tiên" nên phù hợp với vai Thần tiên tỉ tỉ.
Trương Vô Kỵ là nhân vật đào hoa nhất trong tiểu thuyết Kim Dung, luôn do dự giữa biển tình, thậm chí muốn cưới cả 4 cô gái yêu mình làm vợ. Nhiều người cùng đồng lòng chọn Huỳnh Tông Trạch đảm nhận vai này nếu TVB làm lại Ỷ thiên đồ long ký.
Mặc dù đã rời khỏi TVB khá lâu nhưng nhiều fan cho rằng Diệp Tuyền sẽ tạo được dấu ấn riêng khi thể hiện vai Triệu Mẫn trong Ỷ thiên đồ long ký. Cũng như Triệu Mẫn, Diệp Tuyền có vẻ đẹp cuốn hút với gương mặt nửa chính nửa tà.
Từng thành công với vai Tần Thủy Hoàng trong phim Cỗ máy thời gian nên Lâm Phong được khán giả cho là rất phù hợp với vai Nam đế Đoàn Trí Hưng thời trẻ, một nhân vật phụ nhưng khá ấn tượng trong Anh hùng xạ điêu.
Điểm nổi bật trên gương mặt Dương Di là đôi mắt biết nói nên khán giả nhận thấy cô thích hợp nhất khi đảm nhận nhân vật Mộc Uyển Thanh trong Thiên long bát bộ. Đó là một cô gái có võ công không tầm thường và một quá khứ khá đặc biệt, khi hành hiệp giang hồ, cô thường mặc y phục màu đen và quấn khăn bịt mặt.
Là nhân vật nữ có tính cách phức tạp, biến hóa nhiều nhất trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký, Chu Chỉ Nhược vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ, rất trong sáng nhưng cũng rất thâm độc. Ngoại hình của Từ Tử San chính là sự lựa chọn tốt nhất cho cô gái đầy rẫy những bấn loạn nội tâm này.

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh