Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên tự tử, fan Hàn lên án thần tượng Kpop

Hay tin một nam diễn viên tự tử vì cuộc sống quá nghèo khổ, cộng đồng mạng xứ Hàn dấy lên làn sóng phản đối các thần tượng Kpop rẽ ngang đóng phim.

Báo chí Hàn Quốc mới đưa tin, nam diễn viên 41 tuổi Woo Bong Shik được phát hiện treo cổ tự tử trong một căn hộ thuê ở khu Gaepo-dong, Gangnam vào hôm 9/3.  Phòng điều tra ở cảnh sát Seoul cho biết: “Một người bạn lo lắng vì không liên lạc được với ông Woo nên đã đề nghị chủ nhà mở cửa, sau đó phát hiện ra Woo Bong Shik đã chết.

Nam diễn viên Woo Bong Shik được phát hiện tự tử hôm 9/3.

Theo báo cáo cảnh sát cho thấy, nguyên nhân vụ tự tử có thể do chứng trầm cảm. Woo Bong Shik vào nghề năm 1983 qua bộ phim 3840 Guerilla Unit, sau đó là các tác phẩm Diary of June,  Siren, Plastic Tree Fly High. Những năm gần đây, thu nhập từ việc đóng phim không đủ để Woo Bong Shik trang trải cuộc sống, anh phải đi làm công nhân. Lần cuối cùng Woo Bong Shik đóng vai phụ là trong bộ phim Dae Jo Young vào năm 2007. Trước khi tìm đến cái chết, nam diễn viên 41 tuổi đã đi điều trị tâm lý và sử dụng thuốc.

Nam diễn viên trong một bộ phim khi còn sống.

Sau thông tin về vụ Woo Bong Shik  tự tử vì cuộc sống nghèo khổ, cư dân mạng Naver đã có những ý kiến tiêu cực. Không ít người cho rằng Woo Bong Shik cống hiến hơn 30 năm nhưng không bằng các thần tượng Kpop nổi lên chỉ sau vài năm.  

Căn hộ nhỏ mà Woo Bong Shik ở thuê.

Các cư dân mạng viết: “Có nhiều diễn viên đã dành cả thập kỷ để bám trụ vào ngành công nghiệp giải trí rồi cuối cùng không có tên tuổi. Còn những thần tượng nổi ngay lập tức chỉ bằng một bài hát rồi họ có cơ hội đóng phim. Khán giả phải chịu diễn xuất tồi tệ của họ. Thật phi lý”, “Hãy dừng sử dụng diễn viên thần tượng, thật ác mộng cho tôi khi xem họ đóng phim”, hay “Thật trớ trêu khi chứng  kiến các thần tượng đóng phim trong khi những diễn viên yêu nghề thực thụ thì trải qua cuộc sống nghèo khổ”,…

Khôi Ngô

Ảnh: Theo AK

Bạn có thể quan tâm