Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Diễn viên Trương Nhược Quân khởi kiện cha

Nam diễn viên và cha Trương Kiện xảy ra tranh chấp kinh tế liên quan đến khoản nợ 20 triệu USD với công ty Hoa Sách.

Ngày 28/4, Sina đưa tin công ty Hoa Sách công bố báo cáo thường niên năm 2020. Trong văn bản có đề cập đến việc Trương Nhược Quân đã khởi kiện cha Trương Kiện và công ty Mộng Đô Ảnh Nghiệp vì vấn đề ủy thác hợp đồng. Phiên xử đầu tiên đã diễn ra vào ngày 21/4.

Sina cho biết đạo diễn Trương Kiện đã vay công ty Hoa Sách một khoản tiền để sản xuất bộ phim truyền hình Hoắc Khứ Bệnh do Trương Nhược Quân đóng chính. Tác phẩm được hoàn thành từ năm 2017 nhưng liên tục bị hoãn chiếu do sai lệch lịch sử và vướng phải các lệnh cấm khác về nội dung. Tổng chi phí sản xuất của phim lên tới 9,4 triệu USD.

Truong Nhuoc Quan kien bo anh 1
Trương Nhược Quân khởi kiện cha. Ảnh: Sina.

Tháng 11/2018, đơn kiện của Hoa Sách được thông qua, Trương Nhược Quân và cha bị đóng băng tài sản. Năm 2019, Hoa Sách đòi hủy hợp đồng hợp tác với Mộng Đô, yêu cầu công ty đối tác trả lại 20 triệu USD thù lao và vi phạm hợp đồng.

Trương Nhược Quân sau đó đệ đơn lên tòa án, yêu cầu được miễn trách nhiệm trong vụ tranh chấp hợp đồng giữa Hoa Sách và Mộng Đô, nhưng bị bác bỏ.

Trên tòa, Trương Nhược Quân giải trình chữ ký trong hiệp nghị hợp tác giữa Hoa Sách và Mộng Đô là chữ ký giả, không phải do anh ký kết.

Trong khi đó, đạo diễn Trương Kiện cho hay ông và Mộng Đô đã được con trai trao quyền đàm phán, ký hợp đồng với công ty đối tác. Chữ ký trong đó không do tự tay nam diễn viên ký, nhưng sử dụng con dấu của anh.

Vì vậy, sau 2 lần giải trình bị từ chối, Trương Nhược Quân chính thức khởi kiện cha Trương Kiện.

Sina liên hệ với đại diện nam diễn viên Khánh dư niên, nhưng chưa nhận được phản hồi. Về phía Hoa Sách, khi được hỏi đạo diễn Trương Kiện hay Trương Nhược Quân sẽ chịu trách nhiệm khoản nợ nói trên, công ty này cho biết: "Tất cả thông tin cần thiết báo cáo thường niên đã nêu rõ, chúng tôi xin không trả lời vấn đề này".

Truong Nhuoc Quan kien bo anh 2

Nam diễn viên vướng phải ồn ào vỡ nợ ngay sau ngày kết hôn. Ảnh: Sina.

Trương Nhược Quân sinh năm 1987. Anh nổi tiếng qua các phim như Pháp sư Vô Tâm, Mười lăm năm chờ đợi chim di trú, Truyền thuyết thanh khâu hồ, Cửu châu Thiên Không Thành, Ma tước, Pháp Y Tần Minh, Khánh dư niên...

Ngay sau đám cưới với nữ diễn viên Đường Nghệ Hân, Trương Nhược Quân vướng ồn ào bị đóng băng tài sản và vỡ nợ. Tuy nhiên, anh phủ nhận.

'Kiến Ninh công chúa' Đường Nghệ Hân gợi cảm hơn sau khi sinh con

Đường Nghệ Hân được đánh giá ngày càng đẹp mặn mà. Nữ diễn viên có cuộc sống viên mãn bên tài tử Trương Nhược Quân và con gái.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí