Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên Thanh Thủy từng diễn hài trong lúc ba mất

Nghệ sĩ kịch khóc nức nở khi xem nhóm kịch Đời biểu diễn tiểu phẩm Gánh hát chiều xuân trong Cười xuyên Việt diễn ra tối 7/4 bởi chị nhớ lại giây phút đau khổ của đời mình.

Với chủ đề Cảm xúc, các nhóm kịch trẻ của Cười xuyên Việt thoải mái lên ý tưởng, dàn dựng để lấy nước mắt của khán giả. Trong tập 4 là cuộc so tài của 3 đội: Buffalo, X-Pro và Đời. 

Nhóm Buffalo mở đầu đêm diễn bằng tiểu phẩm Đoàn lô tô Năm Phượng bằng thể loại nhạc kịch. Tiểu phẩm nói về đoàn lô tô của những người chuyển giới. Tuy rất nghèo khó, phải vật lộn mưu sinh, thường xuyên bị ức hiếp nhưng họ sống tình cảm, sẵn sàng hi sinh vì người mình thương yêu.

Thanh Thuy tung dien hai khi ba mat anh 1
Buffalo là nhóm nhạc kịch nổi tiểng ở TP HCM. Ảnh: Khang

Ngoài tình tiết xúc động, tiểu phẩm còn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả bởi những màn đọc lô tô độc nhất vô nhị, khi kết hợp ca khúc nhạc Việt Nam với ca khúc quốc tế như: Lý mười thương, Bài ca đất phương Nam, Lên đàng, Tuổi xì tin, Tuổi mộng mơ, Sau tất cả, Genie (Girls’s Generation), Run the world (Beyoncé), Thấp thỏm (Kinh kịch), Splash out (nhóm 3.2.1 – Thái Lan), Bonjour Vietnam. 

Giám khảo NSƯT Kim Xuân rất tâm đắc sự kết hợp các bài hát khéo léo và hợp lý của nhóm kịch trẻ. Chị khẳng định: "Chưa bao giờ xem nhạc kịch hay như thế". Tuy nhiên, về mặt cảm xúc, nghệ sĩ Thanh Thủy lại cho rằng, nhóm chưa đẩy được cao trào cảm xúc. 

Nếu đêm thi trước giành điểm số cao thì lần này nhóm kịch X-Pro có đêm thi không thành công. Tiểu phẩm Báu vật của loài khỉ có thông điệp tốt tuy nhiên cách dàn dựng và thể hiện của nhóm chưa tốt. Giám khảo Minh Nhí nhận xét, tiểu phẩm bị gãy vì chưa có sự kết nối các chi tiết và làm chưa tới.

Thanh Thuy tung dien hai khi ba mat anh 2
Hồng Trang - trưởng nhóm kịch Đời. Ảnh: Khang

Ấn tượng nhất đêm thi là nhóm kịch Đời với tiểu phẩm Gánh hát chiều xuân. Tái hiện hình ảnh của một nhóm hát nhỏ ở nông thôn tiểu phẩm nhằm khẳng định tình yêu sân khấu của những người lớn tuổi. Diễn viên Hồng Trang là trung tâm của vở diễn đã lấy nhiều nước mắt của khán giả khi thể hiện tốt sự kìm nén nỗi đau của nghệ sĩ già để hoàn thành vai diễn trên sân khấu.

Tiểu phẩm khép lại, khiến khán giả, ban giám khảo vỡ òa trong cảm xúc. Nghệ sĩ Thanh Thủy liên tục rơi nước mắt bởi tiểu phẩm khơi gợi lại trong chị kỉ niệm buồn năm xưa. Khi đó, chị đang diễn vai hài thì nghe tin ba mất. Đứng trên sân khấu chị như người mất hồn, hoảng loạn, không biết mình nói gì. Đến khi khán giả cười mới biết mình diễn đúng. 

Tập 5 của Cười xuyên Việt  - Tiếu lâm hội sẽ phát sóng vào lúc 21h15 ngày 14/4 trên kênh THVL1.

 Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh