Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên 'Tây du ký' qua đời

Trình Tư Hàn đóng vai phụ trong phim "Tây du ký: Hàng ma thiên" do Châu Tinh Trì sản xuất. Ông vừa qua đời vì bệnh tim, hưởng dương 58 tuổi.

Ngày 6/11, trang Sina đưa tin nam diễn viên kỳ cựu của Trung Quốc Trình Tư Hàn qua đời sau khi phải chịu đựng một cơn đau tim. Gia đình đã đưa ông tới bệnh viện nhưng không kịp cứu chữa. Cố nghệ sĩ hưởng dương 58 tuổi. Tang lễ sẽ diễn ra vào ngày 8/11.

Trình Tư Hàn sinh năm 1961 tại Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ông là diễn viên phụ quen mặt với khán giả Việt Nam qua các tác phẩm nổi tiếng như Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành, Võ lâm ngoại truyện, Phong Vân tranh bá, Phong Vân: Hùng bá thiên hạ, Tây du hàng ma thiên, Thủy Hử truyện, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết....

nam dien vien dong phim Tay du ky qua doi anh 1
Trình Tư Hàn khi tham gia Tây du ký: Hàng ma thiên. Ông chụp ảnh kỷ niệm với nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm.

Ngày còn trẻ, Trình Tư Hàn không hề nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên. Ông bắt đầu kiếm sống bằng nghề lái xe. Tuy nhiên, sau 2 lần tai nạn, ông nghĩ công việc này không phù hợp với mình và quyết định đổi nghề.

Sau đó, cố nghệ sĩ tham gia thi tuyển vào Học viện Sư phạm Nghệ thuật Cáp Nhĩ Tân, chuyên ngành thiết kế mỹ thuật. Vì thất tình, ông bỏ dở không tham gia lễ tốt nghiệp mà tới Hải Nam để phát triển sự nghiệp.

Năm 1989, ông tình cờ kết bạn với phó đạo diễn Trương Cường. Nhận thấy nét đặc sắc trong con người Trình Tư Hàm, Trương Cường mời ông tham gia diễn xuất trong bộ phim Tình yêu cuồng nhiệt. Từ đó, ông gắn bó với nghiệp diễn. Trình Tư Hàn từng 2 lần kết hôn và có một người con.

nam dien vien dong phim Tay du ky qua doi anh 2
Với khuôn mặt phúc hậu, ông từng đóng vai Phật Tổ Như Lai.

Trang Sina bình luận: "Trình Tư Hàn không qua đào tạo chính quy nhưng con người luôn học hỏi để trau dồi diễn xuất và rất có duyên với khán giả. Ông đã diễn nhiều vai phản diện, mỗi vai lại là một hình tượng khác nhau, là "gia vị" không thể thiếu của các tác phẩm".

Thầy trò 'Tây du ký' thăm bảo tàng của 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy

Bốn thầy trò Đường Tăng đã đến thăm bảo tàng gỗ đàn hương đỏ quý hiếm của Trì Trọng Thụy. Vợ ông, tỷ phú Trần Lệ Hoa cũng ra đón tiếp bạn của chồng.Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí