Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Diễn viên nữ đã phẫu thuật thẩm mỹ không được đóng phim của tôi'

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đưa ra tiêu chuẩn lựa chọn diễn viên. Ông cho rằng việc phẫu thuật thẩm mỹ khiến biểu cảm của nghệ sĩ bị ảnh hưởng.

Ngày 8/5, Chinapress đưa tin Trương Nghệ Mưu trả lời phỏng vấn chia sẻ tiêu chuẩn của ông khi lựa chọn diễn viên nữ là chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ và phải phù hợp với vai diễn.

"Tôi lựa chọn diễn viên sẽ từ chối những người đã trải qua chỉnh sửa ngoại hình. Không phải tôi phản đối ngành phẫu thuật thẩm mỹ mà với tôi khi quay phim điện ảnh, mọi đường nét của khuôn mặt sẽ được phóng đại lên hàng trăm lần, nếu đã đụng chạm dao kéo sẽ không giấu được khán giả. Chỉnh sửa thẩm mỹ cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng điều khiển cơ mặt", Trương Nghệ Mưu nói.

Đạo diễn Trương bổ sung: "Chọn diễn viên trước hết phải phù hợp với nhân vật và không phải ai cũng phù hợp với màn ảnh rộng. Có những người là đại mỹ nhân ngoài đời nhưng khi quay phim điện ảnh lộ nhiều khuyết điểm, tôi sẽ không lựa chọn".

Bên cạnh đó, Trương Nghệ Mưu cũng phê phán các diễn viên chạy theo vẻ đẹp thời thượng, chỉnh sửa nhan sắc hoặc trang điểm kỹ lưỡng không phù hợp với nhân vật. Theo Trương Nghệ Mưu, thực trạng diễn viên "mặt hoa da phấn" và phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phổ biến trong giới giải trí Hoa ngữ. Họ khóc cười đều không đạt nhưng vẫn có nhiều khán giả ủng hộ.

Trương Nghệ Mưu được gọi với biệt danh "quốc sư giới điện ảnh Trung Quốc" vì nhiều thành tựu xuất sắc. Trong sự nghiệp, Trương Nghệ Mưu cũng lăng xê thành công Củng Lợi, Chương Tử Di, Châu Đông Vũ, những Ảnh hậu sáng giá khó thay thế trên màn ảnh. Do đó, việc được ra mắt dưới cái tên "Mưu nữ lang" trở thành niềm khao khát của hàng triệu diễn viên trẻ bởi họ sẽ ngay lập tức được truyền thông chú ý.

Những nữ nghệ sĩ ông lựa chọn đều được đánh giá cao về nhan sắc tự nhiên, khí chất sang trọng hoặc có nét đẹp riêng như Nghê Ni, Đổng Khiết, Lưu Hạo Tồn, Châu Đông Vũ. Họ cũng là những người không ngại để mặt mộc lên màn ảnh.

Truong Nghe Muu anh 3

Hầu hết minh tinh Trương Nghệ Mưu lăng xê đều có sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Bên cạnh ngoại hình, Trương Nghệ Mưu cũng chú trọng việc nghệ sĩ phải có hình tượng đẹp không tì vết. Khi đó, Lưu Hạo Tồn vẫn đang học trung học. Trương Nghệ Mưu nói với cô: "Đừng hành động bừa bãi, giữ hình ảnh trong sạch, sớm muộn gì chú cũng tìm cháu đóng phim". Hai năm sau, đạo diễn Trương muốn tìm diễn viên nữ đóng chính trong One Second.

"Yêu cầu của tôi với nghệ sĩ là phải biết nỗ lực, hai mắt phải to tròn, trong sáng, biết nói, hình ảnh phải sạch, không dính vào các scandal về lối sống, tư tưởng", đạo diễn Trương Nghệ Mưu chia sẻ trong buổi họp báo.

Vì sao doanh thu phòng vé Trung Quốc dịp lễ ảm đạm?

Doanh thu phòng vé Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ vừa qua đạt tổng 230 triệu USD. Trong đó, không có phim nào vượt mốc 100 triệu USD.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí