Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Diễn viên Lori Loughlin ngồi tù vì chạy trường cho con

Lori Loughlin bật khóc, trong khi chồng cô ân hận vì đã hối lộ cho con vào đại học nổi tiếng của Mỹ.

Theo CNBC, trong phiên xử online qua Zoom hôm 21/8, tòa đưa ra bản án cuối cùng áp dụng cho vợ chồng diễn viên Lori Loughlin về tội hối lộ 500.000 USD để con gái vào Đại học Nam California.

Cụ thể, sao Full House lĩnh 2 tháng tù, cộng thêm 2 năm bị giám sát, 100 giờ lao động công ích và 150.000 USD tiền phạt. Chồng cô - nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli - ngồi tù 5 tháng, 2 năm bị giám sát, 250 giờ lao động công ích và phải nộp thêm 250.000 USD.

Lori Loughlin ngoi tu anh 1

Vợ chồng Lori Loughlin ra hầu tòa hồi năm ngoái. Ảnh: Insidehook.

Công tố viên nhấn mạnh Mossimo Giannulli "đáng phải nhận bản án nghiêm khắc hơn vì anh ta là người tham gia tích cực vào kế hoạch, Lori giữ vai trò ít tích cực hơn, nhưng chung quy vẫn đồng lõa".

Ở giây phút bị tuyên phạt, Lori khóc nấc. Cô bày tỏ: "Tôi ước có thể trở về quá khứ và làm mọi thứ khác đi, nhưng bây giờ điều tôi phải đối diện là trách nhiệm cho những gì đã gây ra".

Trong khi đó, chồng cô hối hận nói: "Tôi đã sai khi gây ra tổn hại cho con gái, vợ và những người khác. Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động dại dột này. Tôi chấp nhận hậu quả và sẽ tiếp tục tiến về phía trước, coi đây là bài học đắt giá của cuộc đời".

Trợ lý luật sư Justin O’Connell phát biểu: "Từ trường hợp của Lori, tôi muốn gửi thông đẹp rằng tất cả, bất kể gia thế của bạn ra sao, thì đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Lori Loughlin ngoi tu anh 2

Lori Loughlin và hai con gái. Ảnh: AS&U.

Lori Loughlin - Mossimo Giannulli bị khui nằm trong danh sách 50 người dùng tiền làm giả hồ sơ cho con vào đại học danh tiếng hồi tháng 3/2019. Vợ chồng cô đã chạy trường cho con thông qua đường dây gian lận tuyển sinh đại học quy mô lớn nhất nước Mỹ do William Rick Singer điều hành.

Trong giai đoạn bị điều tra, vợ chồng cô vẫn tỏ ra bình tĩnh và tuyên bố mình vô tội. Nhưng đến tháng 5, họ quyết định nhận tội. Hai con gái của Lori ủng hộ bố mẹ thành thật trước pháp luật.

Ngoài cặp Lori Loughlin - Mossimo Giannulli, diễn viên Felicity Huffman cũng bị cáo buộc dùng tiền chạy trường cho con. Cô nhanh chóng nhận tội và đã ra tù cách đây không lâu.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm