Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Diễn viên Kinh Quốc tiết lộ về mối tình đầu

"Khi học lớp 11, tôi và cô ấy học khác lớp nên tôi viết thư và gửi vào hộc bàn để làm quen”, diễn viên Kinh Quốc bật mí kỷ niệm trên talkshow “Nghìn lẻ một chuyện”.

Chương trình phát sóng vào 23h chủ nhật ngày 26/10 (kênh HTV7) có chủ đề Tình yêu lứa tuổi học trò.

Diễn viên Kinh Quốc xuất hiện trên talkshow Nghìn lẻ một chuyện với vai trò khách mời.
Nữ diễn viên Cát Tường đảm nhận vai trò MC cho chương trình.

Chương trình ra đời dựa trên nhu cầu chia sẻ những thắc mắc, những kiến thức trong tình yêu, giới tính, hôn nhân gia đình... của mọi người trong cuộc sống. Góp mặt cùng diễn viên Kinh Quốc và MC Cát Tường là chuyên gia tâm lý Quỳnh Dao cùng 3 cặp đôi là các khán giả viết thư về cho chương trình, được ban tổ chức mời tham gia ghi hình. Đó là các cặp vợ chồng: Cường - Hạnh, Thiện - Quỳnh, Hà - Nhi.

Ba cặp vợ chồng tham gia chương trình.

Nữ MC Cát Tường chia sẻ: “Chắc hẳn đa số mọi người đều từng trải qua tình yêu thời học trò. Những rung động đầu đời rất dễ thương và là những kỷ niệm khó quên”. Khéo léo gợi mở, nữ MC đã lần lượt động viên được chuyên gia tâm lý Quỳnh Dao, diễn viên Kinh Quốc và khán giả kể lại câu chuyện tình yêu của bản thân thời cắp sách đến trường.

MC Cát Tường "dụ dỗ" diễn viên Kinh Quốc và chuyên gia tâm lý Quỳnh Dao chia sẻ lại câu chuyện bản thân.

“Ngày xưa chưa có Internet, điện thoại di động, Facebook, thậm chí muốn làm quen, nói chuyện thì phải viết thư, nhét hộc bàn hay nhờ người đưa. Còn bây giờ các bạn có thể gọi điện, hoặc thậm chí thấy mặt nhau ngay lập tức nhờ các thiết bị hiện đại. Tiện lợi hơn, tuy nhiên dường như nét trong sáng và thơ ngây của chuyện tình cảm học trò không còn như xưa", diễn viên Kinh Quốc so sánh tình yêu học trò của quá khứ và hiện tại.

Chuyên gia tâm lý Quỳnh Dao cùng diễn viên Kinh Quốc.

Chàng diễn viên phim Hướng nghiệp còn chia sẻ câu chuyện của một người bạn thân: “Bạn thân của tôi có một kiểu làm quen độc đáo. Canh lúc cô gái đi học về, anh đó chạy xe đạp lủi vào gây tai nạn, sau đó đưa vào bệnh viện và quen nhau, và kết cục sau này 2 người đó cưới nhau. Nhưng giờ thì toàn xe gắn máy, nên chắc khó áp dụng tuyệt chiêu này.”

Chuyên gia tâm lý Quỳnh Dao chia sẻ câu chuyện dưới góc nhìn khoa học.

“Các bậc phụ huynh không nên cấm con cái yêu đương, bởi đó là thời kỳ xúc cảm giới tính, ai cũng phải có và nó sẽ qua đi. Nhưng phụ huynh cần theo sát diễn biến để có chuyện gì bất trắc có thể can thiệp kịp thời. Phải tác động trẻ nhưng bằng cách nhẹ nhàng. Ví dụ cùng xem phim với con, rồi nhẹ nhàng mượn các nhân vật trong phim để cung cấp thông tin, kiến thức cho con. Phải kiên nhẫn chứ nếu gây áp lực hoặc tác động một cách mạnh bạo rất có thể trẻ sẽ chống đối", tiến sĩ Quỳnh Dao chia sẻ.

Anh Cường và chị Hạnh đến với nhau từ mối tình thời học trò. Cả hai quen nhau khi chị Hạnh đang học lớp 11.

Chuyên gia tâm lý Quỳnh Dao đúc kết: “Chúng ta hay nhìn ở góc độ tình yêu tuổi học trò mang lại hậu quả gì. Nhưng chúng ta không nhìn khía cạnh tích cực của nó. Thứ nhất: là một sự cân bằng cuộc sống (học hành và tình cảm). Thứ hai: hướng động lực của tình yêu vào việc học hành. Tình yêu hoàn toàn có thể là động lực khiến cho các bạn trẻ phấn đấu hơn trong học tập, giúp cả 2 trưởng thành”.

Chương trình truyền hình Nghìn lẻ một chuyện phát sóng vào 23h chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Tư liệu: Nghìn lẻ một chuyện

Bạn có thể quan tâm