Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên 'Hoàng Phi Hồng' bỏ vợ con đi tu đã hoàn tục

Hoàng Nguyên Thần là một trong số ít những diễn viên có trình độ võ cao của Trung Quốc. Ông từng xuất gia 27 năm trước. Báo chí cho biết gần đây ông đã hoàn tục.

Hãng tin Phượng Hoàng cho hay nam diễn viên gạo cội Hoàng Nguyên Thân không còn nương nhờ cửa Phật. Theo đó, ông bí mật hoàn tục và sau đó sang Mỹ sống cùng con trai cả.

Không muốn nói nhiều về cuộc sống của bản thân, tài tử 68 tuổi từ chối phỏng vấn hay chia sẻ ảnh trên trang cá nhân. Nam diễn viên Hoàng Phi Hồng năm nào kiên quyết nói không với các dự án mới vì tuổi cao.

Hoàng Nguyên Thân chưa bao giờ tiếc nuối khi rời bỏ màn ảnh quá sớm.

“Cuộc đời cũng giống như bộ phim. Tôi từng diễn nhiều phim với các vai diễn khác nhau. Giờ, tôi diễn vai của chính mình, một người đàn ông đã già”.

Tai tu Hoang Nguyen Than tu hanh anh 1
Hoàng Nguyên Thân từng là diễn viên nam hàng đầu trong thập niên 80. Ông cũng là học trò của Diệp Vấn. Ảnh: Ifeng.

Hoàng Nguyên Thân sinh năm 1948, thuộc hàng cao thủ võ thuật của màn ảnh Hoa ngữ. 12 tuổi, ông theo học sư phụ Diệp Vấn, từng rất thân thiết với Lý Tiểu Long. Nói về khả năng của Hoàng Nguyên Thân, tờ Ifeng bình luận: “Công phu không kém cạnh Lý Tiểu Long”.

Khi bước chân vào điện ảnh, ông nhanh chóng nhận được nhiều phim lớn. Những tác phẩm tiêu biểu của ông có Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp (vai Hoắc Nguyên Giáp), Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (vai Hoàng Phi Hồng), Long huynh hổ đệ (vai Long Khang), Lục Tiểu Phụng và Tây Môn Xuy Tuyết (vai Lục Tiểu Phụng).

Về đời tư, ông và diễn viên Sử Thiến Dư kết hôn năm 1975. Họ có hai con, một trai, một gái. Năm 1987, từng có thời gian ông cùng gia đình sang Mỹ định cư.

Tai tu Hoang Nguyen Than tu hanh anh 2
Ông quy y năm 1989 và bất ngờ hoàn tục sau nhiều năm. Hiện, ông sống ở Mỹ cùng con. Ảnh: Baidu.

Cuộc sống tưởng như ổn định thì bất ngờ ông tuyên bố xuất gia. Quyết định này bị vợ và bố mẹ phản đối kịch liệt.

"Gia đình phản đối, vợ tôi thì sốc, nhưng tôi cho rằng đây là vận mệnh của mình", ông nói.

Năm 1989, ông quy y tại Cửu Hoa Sơn. Nói về lý do tu hành, ông từng chia sẻ: “Đó là ý trời. Tôi chán ghét hư vinh, thấu hiểu Phật pháp nên quyết tâm theo hầu cửa Phật”.

Cũng có tin đồn Hoàng Nguyên Thân đi tu vì ám ảnh bởi vai diễn trong Biên thành long hổ đấu.

Người nhà Hoàng Nguyên Thân cho biết dù trở lại cuộc sống đời thường nhưng ông vẫn giữ thói quen sinh hoạt như ở chùa, ăn chay và tụng kinh theo giờ. Bạn bè gọi điện cũng ít khi nghe máy, không tham dự bất kỳ sự kiện nào vì lý do sợ ồn ào.

 

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh