Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Diễn viên ‘Harry Potter’ phải thử vai bằng trứng gà

Tom Felton, người thể hiện Draco Malfoy trong loạt phim “Harry Potter”, chia sẻ cách đạo diễn sử dụng để lựa chọn gương mặt vào vai chú bé phù thủy mang vết sẹo hình tia chớp.

Harry Potter là một trong những thương hiệu điện ảnh ăn khách bậc nhất, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Loạt phim cũng góp phần không nhỏ trong việc khai phá tài năng của nhiều diễn viên nổi tiếng như Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint hay Tom Felton.

Trong Harry Potter, Felton thủ vai Draco Malfoy - bạn học, đồng thời là đối thủ của nam chính Harry Potter. Dù sắm vai gian xảo trên phim, ngoài đời, Felton là người thân thiện và dễ mến. Anh vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với các bạn diễn trong phim cho tới ngày hôm nay.

hau truong Harry Potter anh 1

Tom Felton và Daniel Radcliffe trong phần phim Harry Potter đầu tiên. Ảnh: Warner Bros.

Theo Looper, Tom Felton ban đầu tới thử vai cho nhân vật Harry Potter. Nhưng nhờ phương pháp thử vai lạ lùng của đạo diễn Chris Columbus, anh rốt cuộc được chọn vào vai Draco Malfoy.

Felton tiết lộ các diễn viên nhí khi tham gia thử vai Harry Potter đều được yêu cầu diễn cảnh chú bé phù thủy xem quả trứng rồng của bác Hagrid. Felton giải thích: “Đạo diễn Columbus có một quả trứng gà. Chú ấy cố tình làm vỡ nó trên bàn và đọc phản ứng trên gương mặt chúng tôi”.

Đây không chỉ là cách để vị đạo diễn đánh giá phản ứng của diễn viên nhí trước tình huống bất ngờ, mà còn giúp ông kiểm tra đứa trẻ nào có phản ứng giống như Harry Potter trong nguyên tác văn học hơn cả.

Felton thừa nhận anh thường xuyên bày trò nghịch ngợm khi quay phim và không khác nhiều so với hình ảnh Malfoy trên màn ảnh.

“Tôi đã khắc tên mình lên những chiếc bàn trên phim trường, nhiều tới độ khiến bộ phận đạo cụ phát khùng. Tôi giấu bánh kẹo trong túi áo choàng, khiến nó dính đầy sô-cô-la chảy. Thế nên, bộ phận phục trang đã phải khâu kín miệng túi lại. Chình vì tôi mà những chiếc áo choàng đạo cụ trên phim đều bị khâu túi”, anh thú nhận.

'Malfoy' kể bí mật hậu trường phim 'Harry Potter' sau 20 năm

20 năm sau khi "Harry Potter and the Sorcerer's Stone" lên sóng, Tom Felton - trong vai Draco Malfoy - mong muốn dàn diễn viên có thể tái ngộ thường xuyên hơn.

Vì sao Daniel Radcliffe thường nhận vai quái dị sau Harry Potter?

Sau loạt phim “Harry Potter”, sự nghiệp của Daniel Radcliffe ghi dấu bằng những vai diễn kỳ quái trên màn ảnh rộng.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Harry Potter Giải trí