Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Diễn viên Hách Lôi 43 tuổi vào vai thiếu nữ 15

Hách Lôi tham gia tác phẩm "Đông tứ bài lâu đông". Nữ diễn viên trung niên vào vai cách cách 15 tuổi bị khán giả phản ứng.

Ngày 20/4, Sina đưa tin tác phẩm truyền hình Đông tứ bài lâu đông được cầm trịch bởi đạo diễn gạo cội Quách Bảo Xương. Phim phát sóng nhận được sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên, vai diễn của Hách Lôi bị phản ứng tiêu cực vì cô đóng thiếu nữ không phù hợp.

Theo Sina, Hách Lôi vào vai Đông Lệ Hoa, là cách cách cuối thời nhà Thanh. Tác phẩm miêu tả cuộc đời của Đông Lệ Hoa từ khi còn là thiếu nữ. Tuy nhiên, đoàn phim không chọn diễn viên trẻ mà để Hách Lôi thể hiện nhân vật từ thời thiếu niên 15, 16 tuổi.

Hach Loi anh 1

Khán giả bình luận cách cách 15 tuổi nhưng vóc dáng tròn trịa, già dặn không phù hợp.

Song, Hách Lôi vốn có thân hình tròn trịa, gương mặt từng trải, không thể hiện được sự trẻ trung, tươi trẻ tuổi trăng tròn. Hình ảnh đối lập giữa tuổi tác, hành động và ngoại hình của nhân vật ảnh hưởng tới cảm nhận của người xem.

Bên cạnh đó, khán giả còn chỉ ra trước đó chính diễn viên Hách Lôi từng bày tỏ không đồng ý khi để các nghệ sĩ trung tuổi thể hiện vai thiếu nữ. "Đã là diễn viên nhiều tuổi như vậy còn đóng thiếu nữ, vậy thiếu nữ thực sự thì biết đóng vai gì?", cô nói.

Ngoại trừ vấn đề tuổi tác không phù hợp của Hách Lôi trong một số phân đoạn, Đông tứ bài lâu đông được đánh giá là bộ phim có nội dung hấp dẫn, diễn xuất tốt.

Hach Loi anh 2

Hách Lôi từng phê bình những diễn viên đóng thiếu nữ khi đã qua tuổi, song chính cô phạm vào sai lầm này.

Trước đó, nhiều minh tinh như cũng bị chê bai vì hóa thân thành thiếu nữ hay thanh niên, chênh lệch lớn với tuổi tác thực ngoài đời như Châu Tấn trong Lưu Gia Linh trong Bán sanh duyên, Hậu cung Như Ý truyện, Chương Tử Di trong Thượng dương phú hay mới nhất là Lưu Đào trong Đại Tống cung từ.

Hác Lôi sinh năm 1978, được biết đến với các phim như Tuổi 17 không khóc, Xe điện ngầm, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, Yên hoa tam nguyệt, Phù Thành Mê, Con thân yêu... Cô là diễn viên có thực lực trong giới giải trí Hoa ngữ. Hiện tại, nữ diễn viên là mẹ đơn thân.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm

Bộ phim “Danh gia vọng tộc” (2001) đạt rating cao nhất đài CCTV vào năm ra mắt. Tác phẩm có sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội như Tư Cầm Cao Oa, Trần Bảo Quốc, Tưởng Văn Lệ.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí