Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên gốc Việt kể chuyện đối đầu Thành Long trên phim

Andy Long cho biết anh ấn tượng với ông vua võ thuật Thành Long ở sự cởi mở, thân thiện. Ông quan tâm mọi việc trên trường quay, từ việc nhỏ nhất như dọn dẹp, quét rác...

Andy Long chọn theo nghề đóng thế vì khát vọng được gặp thần tượng Thành Long và gia nhập nhóm Thành gia ban của ông. Đi con đường mà cả gia đình phản đối, nhiều người mỉa mai nhưng anh vẫn quyết tâm theo đuổi. Bằng đam mê và cố gắng, Andy Long đã đạt được mục tiêu của mình.

Sau thời gian miệt mài đóng thế cho các bộ phim ở nhiều nước trên thế giới, anh về Việt Nam đóng vai chính phim Lục Vân Tiên. Trả lời phỏng vấn Zing.vn, nam diễn viên khẳng định đó là niềm tự hào, khiến cha mẹ thay đổi cách nhìn về nghề của con trai.

Andy Long ke chuyen Thanh Long tren phim truong anh 1
Andy Long sở hữu gương mặt sáng sủa. Ảnh: NVCC.

'Sợ khán giả thất vọng khi vào vai Lục Vân Tiên'

- Đến Việt Nam quay phim, cảm xúc của anh thế nào so với những nơi từng làm việc như Hong Kông, Ấn Độ...?

- Đối với tôi, phương pháp làm việc không có sự khác biệt dù ở quốc gia nào. Ở bất cứ đâu, tôi cũng theo phong cách, kinh nghiệm làm việc mà bản thân đề ra và dung hòa với mọi người.

Đó là lý do tôi thích thú khi tới những vùng đất khác nhau để đóng phim. Mỗi nơi sẽ giúp mình có thêm kinh nghiệm mới. Việt Nam là nơi rất đáng để làm việc.

- Anh ấn tượng thế nào về các nữ diễn viên Việt như Kim Tuyến, Diệp Lâm Anh - hai người đẹp đóng chung với anh trong phim mới?

- Cả hai diễn viên đều rất thân thiện và đẹp. Phải mất vài ngày quay đầu, chúng tôi mới có thể đến gần với nhau hơn vì tôi nói tiếng Việt không tốt. Tôi sẽ nhớ cả hai nữ diễn viên vì họ chia sẻ với tôi khá nhiều khi làm việc chung. Kết thúc phim nhưng chúng tôi vẫn duy trì liên lạc.

- Lục Vân Tiên vốn là biểu tượng anh hùng trong văn học Việt Nam. Anh lại chỉ có nửa dòng máu Việt, sinh ra ở Đức, điều này liệu có thuyết phục?

- Mặc dù tôi lớn lên ở Đức, nhưng tôi đã không quên cội nguồn của mình. Tôi vẫn có trong mình dòng máu Lạc Hồng.

Tôi phải chịu áp lực rất lớn và sợ làm khán giả thất vọng trước khi phim bấm máy. Tuy nhiên, tôi tin rằng mình đã nhập vai Lục Vân Tiên rất tốt vì câu chuyện của người anh hùng này cũng có nhiều điểm tương đồng với tôi. Đó là chàng trai đến từ một thế giới khác và phải cố gắng hòa nhập với văn hóa nơi mình đến.

Andy Long ke chuyen Thanh Long tren phim truong anh 2
Andy Long và Kim Tuyến trên phim trường Lục Vân Tiên. Ảnh: ĐPCC.

'Thành Long chỉ thu nhận những người giỏi nhất trên thế giới'

- Anh được khán giả biết tới là hậu bối của Thành Long, cơ duyên nào để anh gặp ông vua võ thuật?

- Kể từ khi tôi còn nhỏ, tôi luôn ấn tượng với phim Thành Long. Ông luôn là hình mẫu tuyệt vời và tôi rất muốn được như ông. Đó là lý do tôi đã sớm đặt mục tiêu trở thành diễn viên đóng thế trong nhóm Thành gia ban của Thành Long. Vì thế, trường hợp này, cơ duyên do chính mình đặt ra. 

Thành Long không cho điểm hoặc cấp chứng chỉ cho ai. Tôi chỉ biết rằng Thành Long chỉ thu nhận những người giỏi nhất trên thế giới vào đội ngũ Thành gia ban của ông.

- Lần đầu gặp Thành Long, anh nhớ nhất điều gì?

- Một trong những khoảnh khắc tuyệt vời với Thành Long là cảnh hành động đầu tiên của tôi với ông. Tôi nhớ thời điểm khi phải đối mặt với ông, nhìn thẳng vào mắt ông và điều phối viên đếm từ 3, 2, 1... cho đến giây cuối cùng để hành động, trong 3 giây này, tất cả phim của ông hiện lên trước mắt tôi.

Trong khoảnh khắc này tôi tận hưởng những giây phút mà thần tượng đang đánh với mình. Khi Thành Long nhìn vào mắt tôi, ông ấy mỉm cười, vì có lẽ ông biết chính xác tôi đang nghĩ gì và cảm giác ra sao.

- Ấn tượng của anh về con người của Thành Long như thế nào?

 - Thành Long quả thật đúng như tôi tưởng tượng về ông. Tôi ngưỡng mộ ông trước hết là một nhà làm phim đầy đam mê. Khi không đứng trước máy quay, ông ấy sẽ quan tâm đến mọi thứ trong tiến trình quay phim.

Tôi chứng kiến ông chuẩn bị máy quay, ánh sáng, thiết kế quay phim, thiết bị chuyên chở đến cả chuyện ăn uống, dọn dẹp, quét rác. Tôi cho rằng làm phim không phải chỉ là công việc để kiếm tiền mà chính là cuộc sống của ông ấy. Mặc dù ông ấy là một siêu sao nhưng lại rất thân thiện và dễ mến. Ông đối xử với tôi như một đứa con trai.

Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể làm những cuốn phim của riêng mình giống như Thành Long. Đó là tự mình viết kịch bản, chỉ đạo, sản xuất phim và kiêm diễn viên.

Andy Long ke chuyen Thanh Long tren phim truong anh 3
Andy Long được Thành Long coi như con trai. Ảnh: NVCC.

'Tôi bị nhạo báng khi theo nghề đóng thế'

- Ngoài phim ảnh, cuộc sống của anh thế nào?

- Tôi đảm nhận vai trò diễn viên đóng thế rất nhiều phim, vì thế tôi hầu như không ở nhà. Thời gian chủ yếu của tôi là đi làm phim ở khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu... và bây giờ ở Việt Nam.

Làm phim luôn luôn là niềm đam mê và sự lựa chọn duy nhất của tôi trong cuộc sống.

- Đóng thế là một nghề khá nguy hiểm, gia đình có ủng hộ anh theo đuổi đam mê?

- Trong gia đình tôi, không ai làm trong ngành điện ảnh. Tôi là trường hợp khác biệt như một con cừu đen của gia đình. Cha mẹ không bao giờ hài lòng về sự chọn lựa của tôi, vì sợ rằng con trai bị thương và gặp nhiều rủi ro trong nghề.

Khi tôi thực hiện được một bộ phim ở quê hương Việt Nam thì cha mẹ rất tự hào.

- Khi gia đình không ủng hộ, anh gặp khó khăn gì trong  những ngày đầu?

- Tất nhiên, sự nghiệp của tôi không bao giờ được dễ dàng. Đặc biệt, nhiều người chỉ nhạo báng mục tiêu của tôi. Nhưng tôi đã đi theo cách riêng và cho tới bây giờ đã đạt được các mục tiêu.

Tôi tin vào bản thân và những ước mơ của mình. Và tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng khi người ta vững tin vào ước mơ và làm việc chăm chỉ, thì ước mơ sẽ trở thành sự thật.

Bích Hằng

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh