Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên Duy Thanh về nhà điều trị vì bệnh ung thư diễn biến xấu

Nam nghệ sĩ gạo cội cho biết ông được bệnh viện cho về nhà theo dõi khoảng 2 tuần nay vì lượng hồng cầu và bạch cầu xuống quá mức cho phép.

Tối 4/11, NSND Trần Nhượng thông báo trên trang cá nhân về việc gây quỹ từ thiện ủng hộ diễn viên Duy Thanh – một trong những gương mặt gạo cội của sân khấu, điện ảnh và truyền hình nước nhà, vừa bị bệnh viện cho về vì diễn biến xấu của 2 căn bệnh ung thư.

Nam nghệ sĩ gạo cội viết: “Diễn viên Duy Thanh - bốn năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Thời gian gần đây sức khỏe của nghệ sĩ Duy Thanh đang trong tình trạng đi xuống một cách trầm trọng.

Do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn. Để tri ân với nghệ sĩ Duy Thanh, người đã có nhiều cống hiến cho sân khấu, điện ảnh, truyền hình nước nhà. Câu lạc bộ bóng đá ngôi sao Việt Nam tổ chức trận giao hữu với câu lạc bộ bóng đá khởi nghiệp và kinh doanh nhằm gây quỹ ủng hộ cho nghệ sĩ Duy Thanh". 

dien vien Duy Thanh bi ung thu anh 1
Diễn viên Duy Thanh cách đây hơn 3 tháng. Ảnh: Khuê Tú.

 

Ngay lập tức, dòng trạng thái của NSND Trần Nhượng nhận được sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ Việt và người hâm mộ. Mọi người đều tỏ ra lo lắng cho tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Duy Thanh khi cùng lúc phải chống trọi với 2 căn bệnh ung thư quái ác.

Phóng viên Zing.vn liên hệ với diễn viên Duy Thanh, ông cho biết: “Tôi được bệnh viện cho về nhà khoảng 2 tuần nay vì những diễn biến mới của sức khỏe. Lượng hồng cầu và bạch cầu của tôi bị xuống quá chỉ số cho phép, các bác sĩ tạm thời bắt phải ngừng uống thuốc một thời gian và về nhà bồi bổ sức khỏe. Các bác sĩ vẫn đang theo dõi để thay đổi phác đồ điều trị, tôi vẫn vào bệnh viện hàng tuần để khám”.

Cách đây vài tháng, nghệ sĩ Duy Thanh vừa trải qua một cuộc phẫu thuật lớn tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội do xuất hiện nhiều hạch ở cổ, chèn vào thực quản.

Ban đầu, nghệ sĩ Duy Thanh chỉ suy nghĩ đơn giản rằng đây là một biến chứng của căn bệnh ung thư phổi mà ông đã điều trị 4 năm qua. Tuy nhiên, qua quá trình thăm khám, các bác sĩ đã kết luận nghệ sĩ Duy Thanh bị mắc thêm căn bệnh thứ 2 là ung thư thực quản.

Nghệ sĩ Duy Thanh phát hiện bị ung thư vào giữa năm 2012. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Zing.vn cách đây hơn 3 tháng, diễn viên Duy Thanh bày tỏ mong muốn sau khi mất sẽ được hiến xác cho khoa học.

“Tôi cũng đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi. Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó” – nam nghệ sĩ tâm sự.

Diễn viên Duy Thanh: ‘Tôi muốn hiến xác sau khi qua đời’

Duy Thanh cho biết sau khi mất ông có nguyện vọng được hiến xác cho khoa học. Nếu không được, ông muốn được hỏa thiêu và rắc tro cốt xuống nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Giải trí