Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long ngày ấy - bây giờ

Một sự trùng hợp thú vị, trong số 7 diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long dưới đây thì có đến 3 người mang họ Lý là Lý Tu Hiền, Lý Tiệt và Lý Trị Đình.

Lý Tu Hiền là người đầu tiên thể hiện vai Lý Tiểu Long trên màn ảnh, trong bộ phim Lý Tiểu Long và tôi (1975). Bạn diễn của ông là nữ minh tinh sexy Đinh Phối - người tình của Lý Tiểu Long ngoài đời. Năm nay 65 tuổi, ông gần như đã nghỉ hưu, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong một vài bộ phim truyền hình TVB với tư cách khách mời.
Có ngoại hình và hình thể hao hao Lý Tiểu Long, chàng diễn viên thế thân Hà Tông Đạo được mời tái hiện huyền thoại võ thuật này trong bộ phim Lý Tiểu Long truyền kỳ (1982). Sau tác phẩm đó, ông được nhiều người biết đến và để thuận lợi phát triển sự nghiệp, Hà Tông Đạo lấy nghệ danh tiếng Anh là Bruce Li. Tuy nhiên, việc nấp bóng Lý Tiểu Long đã khiến ông gặp nhiều khó khăn, cuối cùng đành bỏ nghề diễn viên.
Đã đóng khá nhiều phim điện ảnh nhưng phải đợi đến khi đảm nhận vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình ATV Lý Tiểu Long truyện (1992), khán giả mới biết đến Ngô Đại Duy. Có thể xem đó là vai diễn đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Hiện tại, Ngô Đại Duy không còn đóng phim, chuyển hẳn sang công việc người dẫn chương trình.
Ngoài gương mặt còn mang nhiều nét Á Đông, con người, tính cách của Lý Tiệt (Jason Scott Lee) gần như là một người Mỹ vì anh vốn sinh ra ở đó. Ngay từ năm trung học, anh đã có đam mê diễn xuất, từng có cơ hội đóng nhiều vai nhỏ trước khi thể hiện vai Lý Tiểu Long trong bộ phim Mỹ Dragon: The Bruce Lee Story (1993). Ngoài ra, Lý Tiệt còn nổi tiếng với vai chính Mowgli trong bộ phim Cuốn sách rừng xanh (The Jungle Book). Sau 5 năm vắng mặt, mới đây anh trở lại trường quay tham gia bộ phim Seventh Son của đạo diễn Sergei Bodrov, dự kiến ra mắt vào ngày 17/1/2014.
Là người sùng bái Lý Tiểu Long nên sau một thời gian kiếm tiền từ việc làm phóng viên tạp chí võ thuật, đóng phim, dạy võ, Âu Cẩm Đường bỏ tiền túi thực hiện bộ phim Ngày ấy, tháng ấy, năm 1959 (1999), kể lại những ngày cuối cùng trước khi Lý Tiểu Long rời Hong Kong sang Mỹ. Dĩ nhiên, vai Lý Tiểu Long do anh đảm nhận. Hiện tại, Âu Cẩm Đường là diễn viên hợp đồng của TVB.
Sở hữu gương mặt rất giống Lý Tiểu Long, Trần Quốc Khôn được đánh giá là diễn viên thể hiện sinh động nhất hình ảnh của huyền thoại võ thuật này trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim Cuộc đời Lý Tiểu Long (2008) đã giúp Trần Quốc Khôn ghi lại một dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Tuy nhiên, cũng chính vì quá giống Lý Tiểu Long mà sự nghiệp của anh gặp trở ngại khi anh muốn thoát khỏi cái bóng quá lớn của thần tượng. Suốt 5 năm qua, Trần Quốc Khôn mãi loay hoay, tìm kiếm một cánh cửa để được là chính mình.
Không biết nhiều cũng không phải là một fan cuồng của Lý Tiểu Long, song chàng diễn viên xuất thân ca sĩ Lý Trị Đình đã được gia đình Lý Tiểu Long khen ngợi khi thể hiện khá chân thực một Lý Tiểu Long thời niên thiếu trong bộ phim Anh trai tôi - Lý Tiểu Long (2010). Anh cũng được khán giả bình chọn là nam diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long đẹp trai nhất. Phim mới nhất Lý Trị Đình đóng vai chính là Một đêm vui bất ngờ, diễn cùng Phạm Băng Băng.

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm