Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên đóng thế cho Chương Tử Di kể chuyện nghề tủi nhục

Sau thành công của các ngôi sao nổi tiếng là những diễn viên không bao giờ lộ mặt và chẳng có cơ hội xuất hiện ở các buổi họp báo. Họ là những diễn viên đóng thế, âm thầm cống hiến và chịu không ít tủi hổ.

Diễn viên đóng thế cho Chương Tử Di kể chuyện nghề tủi nhục

Sau thành công của các ngôi sao nổi tiếng là những diễn viên không bao giờ lộ mặt và chẳng có cơ hội xuất hiện ở các buổi họp báo. Họ là những diễn viên đóng thế, âm thầm cống hiến và chịu không ít tủi hổ.

Công việc của những diễn viên đóng thế chỉ là tạm hóa thân cho các nghệ sĩ trong những cảnh diễn khó hoặc nhạy cảm. Cát-xê dành cho sự "hy sinh" của họ cũng khá bọt bèo, chỉ khoảng 2.000 NDT. Đặc biệt, dù họ có cố gắng thế nào cho vai diễn cũng không có cơ hội xuất hiện tại các buổi họp báo ra mắt phim, cũng không được người hâm mộ biết tới và đôi lúc phải chịu nhiều tủi nhục.

Meng Yao là một trong những diễn viên đóng thế cho nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như Chương Tử Di, Phạm Băng Băng, Củng Lợi… Công việc của cô chính là khỏa thân trên màn ảnh, thực hiện những cảnh "nóng" trong phim và không được nói một câu nào trong phim. Meng Yao được các đạo diễn đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, thông minh và nhạy bén.

Những diễn viên đóng thế cho các ngôi sao điện ảnh phải chịu nhiều tủi nhục và cơ cực.

Meng Yao cũng phải đầu tư nghiên cứu các bộ phim cũ của Củng Lợi, Châu Tấn, Chương Tử Di hay Phạm Băng Băng để đảm bảo sao cho khi xuất hiện trong phim, người hâm mộ sẽ không biết có hai người cùng thể hiện một nhân vật. Meng Yao tâm sự , cô không tự hào về công việc của mình và mất khá nhiều thời gian suy nghĩ trước khi đồng ý phỏng vấn.

Cô hẹn người phỏng vấn tại phim trường của một bộ phim. Người phóng viên tới gặp Meng Yao và thấy cô đang bận rộn với một vai diễn. Cô được giao nhiệm vụ đóng thế cho nhân vật nữ chính trong một cảnh tắm. Khoác hờ chiếc khăn tắm trên người trong một ngày mùa đông lạnh giá, Meng Yao chăm chú lắng nghe yêu cầu của đạo diễn. Xung quanh cô là toàn bộ ê-kíp thực hiện bộ phim và đặc biệt rất nhiều nam giới. Cảnh quay của cô phải mất tới gần 2 tiếng đồng hồ quay đi quay lại mới đạt yêu cầu của đạo diễn.

Các cô gái đóng thế chỉ trong độ tuổi từ 19 tới 24 và đều được đào tạo tại các trường nghệ thuật.

Meng Yao kể lại, cô bắt đầu công việc đóng thế này từ năm 19 tuổi và giờ cô đã 24. "Em chuẩn bị giải nghệ thôi vì em đã quá già", cô nói. Yêu cầu đối với những diễn viên đóng thế là phải có hình thể đẹp, chiều cao phải từ 1m62 trở lên, không quá béo, không quá gày. Chẳng khác gì những người mẫu thời trang, Meng Yao và những cô bạn đồng nghiệp của cô cũng phải duy trì một chế độ ăn kiêng hà khắc để duy trì vóc dáng.

Meng Yao cho biết, cô và nhiều đồng nghiệp hành nghề diễn viên đóng thế đều xuất thân từ Học viện nghệ thuật, tham gia một số câu lạc bộ điện ảnh hoặc người mẫu thời trang. Tất cả đều được đào tạo bài bản về diễn xuất, có khả năng chịu đựng áp lực trong công việc nhưng chưa có cơ hội tham gia một bộ phim điện ảnh đúng nghĩa.

Xiaolin - một cô bạn ở cùng phòng với Meng Yao và cũng hành nghề diễn viên đóng thế và người mẫu khỏa thân kể, cô phải cố gắng nghiên cứu để học tập ánh mắt của Châu Tấn, điệu bộ cử chỉ giao tiếp như Củng Lợi, nụ cười như Phạm Băng Băng, dáng vẻ như Trương Mạn Ngọc. Xiaolin cũng như nhiều đồng nghiệp của cô vẫn ngày đêm cầu nguyện, mong chờ một cơ hội tốt để họ có thể xuất hiện trước máy quay mặt đối mặt, không còn là "cái bóng" của bất kỳ ai khác.

Nghề của diễn viên đóng thế là không bao giờ được lộ mặt.
Các cô gái trẻ chấp nhận hi sinh để mong một ngày được trở thành diễn viên thực thụ và may mắn sẽ trở thành ngôi sao điện ảnh.

 Theo Dân Trí

 Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm