Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Điện thoại Xiaomi phát nổ tại Ấn Độ

Một video hiếm hoi ghi lại cảnh chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4i phát nổ khi đang sạc, đặt ra nghi vấn an toàn của sản phẩm từ hãng di động Trung Quốc này.

Hầu hết chúng ta đều từng nghe việc điện thoại phát nổ khi đang sạc, nhưng rất khó kiếm video ghi lại hình ảnh này.

Trong đoạn video hiếm hoi, một người đàn ông Ấn Độ tên Ajay Raj Negi đã quay lại cảnh chiếc Xiaomi Mi 4i của mình phát nổ, gây nên sự hoảng loạn tại công sở nơi ông làm việc, theo thông tin đăng trên trang Phone Arena.

Ajay Raj Negi viết trên trang Facebook của Xiaomi: “Tôi hay sử dụng chiếc điện thoại Mi 4i tại bàn làm việc. Tôi có thể đã mất mạng hoặc cánh tay của mình, thậm chí là gây họa cho những người xung quanh vì sự cố vừa rồi".

Xiaomi phat no anh 1
Bàn làm việc của Ajay sau sự cố. Ảnh: Mobile Scout.

Rất nhiều bình luận dưới bài đăng đồng tình với Ajay. Tài khoản Pradeep Kumar Yallaula cho biết: "Xiaomi là một trong những thương hiệu tệ nhất. Tôi từng mua chiếc Mi4 và sử dụng được 10 tháng, đột nhiên nó bị mất kết nối SIM. Tôi đến dịch vụ bảo hành và nghe người ta nói phải mất thêm khoản phí để sửa nó. Tôi thà mua một cái mới và thề sẽ không bao giờ đụng đến điện thoại Trung Quốc, nhất là Xiaomi nữa".

Tuy nhiên, một số khác tỏ ra không đồng ý với việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc của Ajay.

Người dùng có nick Facebook Randhir Reddy bình luận: "Chúng ta đã nghe rất nhiều lời khuyên không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc. Không riêng Xiaomi mà với bất kì hãng nào, dù là Samsung, Motorola hay Apple, điều này cũng có thể xảy ra... Mặc dù không đề cập đến, nhưng sử dụng cáp sạc không chính hãng cũng có thể là nguyên nhân gây cháy nổ. Tôi đoán anh ta để sạc chính hãng ở nhà và xài một cái khác trong văn phòng".

Ajay Raj Negi mua chiếc Xiaomi Mi 4i từ trang bán lẻ trực tuyến Flipkart (được xem như Amazon của Ấn Độ), nghĩa là việc mua bán thông qua một kênh chính thức.

Ông cho biết muốn có một lời giải thích chính thức từ Xiaomi về nguyên nhân gây ra tình trạng này. Xiaomi Ấn Độ chưa bình luận về sự cố trên.

Điện thoại Xiaomi phát nổ Điện thoại Xiaomi phát nổ chưa rõ nguyên nhân tại Ấn Độ.Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ